DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cả nước hướng về biển đảo
10:20 27/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngành Y tế đã và đang tiến hành xây dựng mạng lưới y tế biển đảo vững chắc, hậu thuẫn cho những người lính, ngư dân bám biển, bảo vệ biển đảo.

Ngành Y tế đã có kế hoạch, đã và đang tiến hành xây dựng mạng lưới y tế biển đảo vững chắc, hậu thuẫn cho những người lính, ngư dân bám biển, bảo vệ biển đảo quê hương.

Những ngày này, dư luận trong và ngoài nước đang “dậy sóng” vì Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan trên lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam và có những hành động khiêu khích. Chính phủ Việt Nam đã có những lời lẽ phản đối kiên quyết, thể hiện rõ Việt Nam không khoan nhượng trước bất cứ sự xâm lấn nào, đề nghị Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, tháo dỡ giàn khoan và tránh manh động, đàm phán trên tinh thần tôn trọng luật pháp quốc tế, trên cơ sở yêu chuộng hòa bình, sự mong muốn ổn định, an toàn trên biển Đông, ở khu vực.

Đồng lòng với Chính phủ, người dân cả nước luôn luôn hướng về biển đảo, góp sức với những chiến sĩ, những người đang ở khơi xa bảo vệ non sông, đất nước.

Sự hướng mình này có khi chỉ là lặng lẽ, như: một bác bán ve chai đóng góp số tiền bằng mấy ngày công của mình cho chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”; sự phẫn nộ có khi như sóng gầm bởi hàng vạn người ở các tỉnh thành: Hà Nội, Huế, TP.HCM, Cần Thơ… xuống đường diễu hành, biểu tình, giăng biểu ngữ, hô vang các khẩu hiệu yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải Việt Nam. Tuy nhiên, sự phẫn nộ vẫn diễn ra trong trật tự, thể hiện tính kiềm chế, kiên nhẫn vốn có của người dân Việt Nam, thể hiện sự nén chịu đáng nể để rồi có thể bộc lộ một cách mạnh mẽ nhất khi cần.

Không chỉ trong nước, kiều bào Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới cùng bạn bè quốc tế cũng đã lên tiếng, đòi Trung Quốc từ bỏ tham vọng bành trướng.

Ngày càng nhiều người, nhiều giới, nhiều tầng lớp, từ trí thức, văn nghệ sĩ đến công nhân lao động; từ người cao tuổi đến thanh thiếu niên; từ những người tu hành đến người không tu hành… tỏ rõ sự đồng lòng, đoàn kết bảo vệ biển đảo của Việt Nam. Những thầy thuốc Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến Đà Nẵng thăm Chi đội kiểm ngư số 3 thuộc Cục Kiểm ngư Việt Nam để thăm hỏi và động viên các kiểm ngư tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bám biển. Bộ trưởng nhân dịp này đã trao tặng Chi đội Kiểm ngư thuốc và trang thiết bị y tế, tiền mặt, tổng trị giá quà tặng khoảng 800 triệu đồng. Đoàn công tác của Bộ Y tế trước đây cũng đã đến với các chiến sĩ, ngư dân ở các vùng biển khác.

Ngoài ra, ngành Y tế đã có kế hoạch, đã và đang tiến hành xây dựng mạng lưới y tế biển đảo vững chắc, hậu thuẫn cho những người lính, ngư dân bám biển, bảo vệ biển đảo quê hương.

Người dân Việt Nam, cũng như đại đa số người dân trên thế giới, đều yêu chuộng hòa bình. Không ai muốn chiến tranh lại xảy ra để rồi đầu rơi, máu chảy. Do vậy, người Việt Nam kiên nhẫn đấu tranh bằng con đường hòa bình. Trước hết, người Việt Nam muốn cho tất cả những ai có tham vọng bành trướng biết rằng, người dân Việt Nam luôn đoàn kết, và đã, đang thể hiện tính đoàn kết này: sức mạnh không thế lực nào cản nổi, để bảo vệ chủ quyền của đất nước, bảo vệ biển đảo thân yêu.

Thế Phong

 

Giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam
Xung quanh việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam
(cập nhật liên tục)
Diễn biến

 

(SKĐS cuối tuần)

Tin liên quan
Tự hào và xúc động trước bằng chứng chủ quyền biển đảo Việt Nam
Sáng ngày 22/8, Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” (22/8 đến 29/8) đã được khai mạc long trọng tại Dinh Thống Nhất (135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM) và mở cửa tự do đón du khách, nhân dân vào tham quan, học tập, tìm hiểu.
Chủ quyền biển đảo: Không thể bứt quê hương khỏi con người
SKĐS - Thử đặt mình vào trong môi trường đa quốc tịch, khi mọi thông tin thừa mứa và sẵn có, điều gì làm nên sự đặc biệt của mỗi cá nhân, khiến bạn trở nên khác biệt và được tôn trọng? Có thể là bạn đẹp, bạn thông minh tài giỏi?
Thơ "Tiếng biển" của chàng lính đảo lay động cộng đồng mạng
Bài thơ chưa ráo mực do một chiến sĩ Trường Sa đang bảo vệ vùng biển Tổ quốc sáng tác vừa được đưa lên Facebook ngay lập tức nhận được 600 lượt like.
Bài thơ 'Tiếng biển' của người lính đảo lay động triệu trái tim
Bài thơ của người lính gửi về hậu phương xuất hiện trên Facebook ngày 8/5 nhận được hàng nghìn chia sẻ và được phổ nhạc thành bài hát.
Chủ quyền biển đảo Việt Nam: Đoàn kết một khối
SKĐS - Tinh thần yêu nước và bảo vệ Tổ quốc là truyền thống tốt đẹp ngàn đời, vẫn chảy trong huyết quản của mỗi người Việt Nam chúng ta.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm