DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ca mổ tim dùng đèn rọi điện thoại
09:55 21/10/2014 GMT+7
Trong lúc mổ tim thì đột nhiên mất điện, bác sĩ Abdramanov cùng đội ngũ phẫu thuật đã phải rút điện thoại di động ra rọi đèn để cứu sống bệnh nhân

Kaldarbek Abdramanov, một bác sĩ phẫu thuật tim ở Kyrgyzstan đang phẫu thuật tim mở trên bệnh nhân Tagir Karabayev thì đột nhiên bệnh viện mất điện.

Bác sĩ Kaldarbek Abdramanov cùng các phẫu thuật viên phải dùng điện thoại di động làm đèn soi lên bộ ngực đang banh ra của bệnh nhân để tiếp tục ca mổ tim lúc mất điện

Bác sĩ Kaldarbek Abdramanov cùng các phẫu thuật viên phải dùng điện thoại di động làm đèn soi lên bộ ngực đang banh ra của bệnh nhân để tiếp tục ca mổ tim lúc mất điện

Vì không muốn ca phẫu thuật dang dở, có thể nguy hiểm cho người bệnh, Abdramanov và đội ngũ phẫu thuật đã phải rút điện thoại di động ra. Họ rọi ánh sáng từ đèn pin của điện thoại để chiếu sáng lên ngực đang banh của bệnh nhân. Kỳ diệu thay, ca phẫu thuật mổ tim đã thành công. Đây là một trong số các tình huống hiếm hoi mà bác sĩ phẫu thuật đã nhanh trí để có thể cứu sống người bệnh.

LiLy (theo Medical Daily)

 

Tin liên quan
BVĐK Khánh Hòa mổ thành công 8 ca tim hở
SKĐS - Ngày 2/10, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), đã hỗ trợ các bác sĩ Khoa ngoại lồng ngực vừa mổ thành công 5 ca tim hở.
Tiên phong kỹ thuật mổ tim vá thông liên thất ít xâm lấn
SKĐS - Sáng nay 12/9/2014, Trung tâm tim mạch (TTTM) bệnh viện (BV) E đã công bố 6 trường hợp được phẫu thuật tim vá thông liên thất ít xâm lấn thành công. Đây là nơi đầu tiên ở nước ta thực hiện kỹ thuật này.
Lần đầu tiên thực hiện thành công ca mổ cấy tim nhân tạo bán phần
SKĐS - Lần đầu tiên ở Việt Nam, bác sĩ Bệnh viện Trung ương huế thực hiện thành công ca mổ thay tim nhân tạo - cấy tim nhân tạo bán phần Heartware
Ðưa kỹ thuật mổ tim thành thường quy ở tỉnh Khánh Hòa
SKĐS - Nằm trong Đề án Bệnh viện (BV) vệ tinh, cuối tháng 4 vừa qua, lần đầu tiên BV đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với BV Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) phẫu thuật hở thành công 2 ca mắc bệnh tim.
Thương bà mẹ trẻ có H, thoi thóp chờ được mổ tim
Nhìn cô gái bé nhỏ, ốm yếu đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ, lại đang vật vã với bệnh suy tim, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang đã phải chuyển cô lên tuyến trên để sinh con.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm