DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ca COVID-19 mới liên quan đến quán Bar Sunny ở Hai Bà Trưng, Hà Nội
HY - 18:54 02/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quận Hai Bà Trưng vừa ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19, liên quan đến quán Bar ở Vĩnh Phúc và chuyên gia người Trung Quốc.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội, đó là trường hợp bệnh nhân L.Q.A., 27 tuổi, địa chỉ tại Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng. Đây cũng là một trong những ca bệnh mà Bộ Y tế vừa công bố. 

Theo CDC, bệnh nhân là nhân viên quán Bar Sunny, Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc dương tính ngày 23/4. 

Bệnh nhân trọ tại Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng và không tiếp xúc với ai trong khu trọ.

Hàng ngày, bệnh nhân đi làm tại Vĩnh Phúc từ khoảng 13 giờ đến 1 giờ sáng ngày hôm sau, đi làm cùng xe taxi với 2 người bạn làm cùng tại Bar Sunny là B.N.H. - người đã được CDC  xác định dương tính trước đó, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội và một người tên V.

Sau khi chuyên gia Trung Quốc được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước và nhân viên quán Bar B.H.N mắc COVID-19, bệnh nhân được đưa đi cách ly vì là người có tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia người Trung Quốc.

Đến ngày 2/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện.

Hiện bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và đang được điều trị, cách ly tại BV Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

HY

Tin liên quan
TP.HCM: Mở rộng xét nghiệm ngẫu nhiên tại các khu vui chơi, chợ, đối tượng nguy cơ cao
SKĐS - Ngày 2/5, HCDC TP.HCM cho biết đã mở rộng lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên ở các chợ, trung tâm thương mại, khu vui chơi, các đối tượng có nguy cơ cao… kết quả 1.537 mẫu đều âm tính với với SARS-CoV-2.
Thủ tướng nhắc nhở, chấn chỉnh nghiêm khắc các địa phương chưa làm tốt phòng chống dịch
Ngày 2/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn về phòng chống COVID-19 khi xuất hiện tình huống mới, phức tạp hơn. Biểu dương, khen thưởng các cơ quan, tổ chức, cá nhân, địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch thời gian qua, đồng thời Thủ tướng nghiêm khắc chấn chỉnh, nhắc nhở các địa phương còn lơ là, còn chủ quan, chưa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định...
19 người ở Đà Nẵng tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19
SKĐS - Đà Nẵng tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 02 người Trung Quốc, kết quả 19/19 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.
Hải Phòng truy vết được 1 nữ nhân viên quán bar Sunny, đi nhiều nơi
SKĐS - Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp các địa phương khẩn trương điều tra truy vết, đến chiều 2/5 xác định có 1 người tiếp xúc gần và người này làm việc cùng với 5 người F1 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc, 1 người tại Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm