DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BVÐK tỉnh phẫu thuật thành công bệnh nhân bị u màng tim
09:32 22/08/2013 GMT+7
BVĐK tỉnh Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Đinh Thị Hải (64 tuổi, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà) bị u màng tim.
BVĐK tỉnh Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Đinh Thị Hải (64 tuổi, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà) bị u màng tim. Trước đó, sáng 14/8, bệnh nhân Hải nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở. Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm, chiếu chụp, siêu âm..., các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị u màng tim. U màng tim là căn bệnh rất hiếm gặp, gây phản ứng tăng tiết dịch, chèn ép tim, dễ dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Kíp mổ do bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh làm trưởng kíp. Ca mổ diễn ra trong hơn 1 giờ đồng hồ, bằng phương pháp phẫu thuật nội soi, các bác sĩ đã lấy được khối u kích thước 4x6cm.

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, tự thở được. Được biết, đây là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân có bệnh này và đã phẫu thuật thành công.

                        Thùy Liên

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm