DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK TP.Vinh, Nghệ An chống dịch COVID-19
Từ Thành - 12:45 16/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK TP.Vinh, Nghệ An đã và đang triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp có yếu tố tiếp xúc với BN 3491.

Chăm sóc bệnh nhân tại khoa thường trực cấp cứu - Bệnh viện ĐK TP Vinh

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An về trường hợp Bệnh nhân: Lương Quốc Trinh, sinh năm 1933, liên quan đến BN 3491 khám tại BV Bạch Mai ngày 28/4/2021 có đến khám tại khoa thường trực cấp cứu (TTCC) của bệnh viện  vào ngày 3/5/2021.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (BCĐPCD) của BVĐK TP.Vinh đã triển khai họp khẩn cấp và triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, lúc 8h30 ngày 03/05/2021, Khoa TTCC  BVĐK TP. Vinh tiếp nhận bệnh nhân Lương Quốc Trinh, qua thăm khám, cũng như hội chẩn với Khoa Hồi sức tích cực-CĐ-TNT, lãnh đạo bệnh viện thống nhất với chẩn đoán bệnh nhân bị tràn dịch màng (P)/K phổi, đồng thời quyết định chuyển bệnh nhân Trinh đến Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An lúc 9h07 cùng ngày để điều trị.

Cũng theo kết quả rà soát, điều tra dịch tễ của BCĐPCD bệnh viện, có 7 trường hợp F2 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Lương Quốc Trinh và tất cả đều là nhân viên của bệnh viện.

Ngay sau đó BCĐPCD của bệnh viện ĐK TP.Vinh đã phối hợp cùng CDC tỉnh Nghệ An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 7 trường hợp F2 này, đồng thời yêu cầu 7 cán bộ này thực hiện cách ly y tế tại nhà từ ngày 13/05/2021 đến ngày 24/05/2021.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của cả 7 cán bộ y tế đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đak khoa TP VInh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19

“BV chúng tôi đã và đang tiến hành rà soát và triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Hiện bệnh viện đang triển khai hoạt động khám, chữa bệnh bình thường”. BS CKII Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc BVĐK TP Vinh nói.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Bệnh viện chủ động phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng, chống dịch đã được tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được kích hoạt, triển khai đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả.
Nghệ An: BVĐK TP.Vinh, điểm sáng về tự chủ tài chính và ứng dụng công nghệ thông tin
SKĐS - BVĐK TP. Vinh là bệnh viện đầu tiên của khu vực Bắc Trung bộ và là một trong 8 bệnh viện trên cả nước triển khai thành công bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy, triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ y tế không dùng tiền mặt.
Bệnh viện ĐKTP Vinh ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện ĐKTP Vinh tiếp tục chủ động duy trì đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt ứng dụng triệt để và phát huy hiệu quả các tính năng của CNTT trong kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19.
Chùm ảnh: Cơ sở y tế Nghệ An chống dịch
SKĐS -Các bệnh viện ở Nghệ An đã triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, nâng mức cảnh báo chống dịch lên cao nhất.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm