DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK tỉnh Phú Thọ: Làm chủ kỹ thuật phẫu thuật động mạch chủ - chậu
Tin, ảnh: Nguyễn Mai - 10:16 20/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phẫu thuật động mạch chủ - chậu là kỹ thuật khó và phức tạp bởi bệnh lý thường kèm theo rối loạn chuyển hóa, tăng huyết áp, suy thận, hẹp động mạch vành, động mạch cảnh...

Nguy cơ chảy máu dữ dội, tai biến mạch não, nhồi máu cơ tim... xảy ra trong và sau mổ là rất cao. Vì vậy, với việc làm chủ kỹ thuật khó này đã khẳng định uy tín của BVĐK tỉnh Phú Thọ. Bác sĩ nội trú Hán Văn Hòa - Phó trưởng Đơn vị phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực thuộc Trung tâm Tim mạch BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết: “Thay đoạn động mạch chủ bụng là một trong những kỹ thuật khó mà các bệnh viện phía Tây Bắc chưa thực hiện được do hạn chế về cơ sở vật chất và nhân lực. Qua đây, tôi cũng mong muốn có thể phần nào hỗ trợ tỉnh bạn chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và giảm tải cho tuyến Trung ương.”

BVĐK tỉnh Phú Thọ:  Làm chủ kỹ thuật phẫu thuật động mạch chủ - chậuCác bác sĩ BVĐK tỉnh Phú Thọ đã làm chủ được kỹ thuật động mạch chủ - chậu.

Cùng với những nỗ lực và cố gắng không ngừng, từ tháng 12/2016 đến nay, bệnh viện đã triển khai thường quy nhiều kỹ thuật khó như: Nội soi xử trí vết thương thấu ngực, cắt thùy phổi do ung thư, làm chủ phẫu thuật thay van tim và thông liên thất, liên nhĩ... Đặc biệt về bệnh lý động mạch chủ như phình, tắc với các kỹ thuật như thay đoạn, bắc cầu mạch nhân tạo, mạch tự thân... bệnh viện đã thực hiện thành công trên 20 trường hợp.

Tin, ảnh: Nguyễn Mai

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm