DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK tỉnh Kon Tum làm rõ thông tin vu khống trên mạng xã hội
Anh Tuệ - 13:58 21/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS. Võ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết đã báo cáo, đề nghị xử lý tài khoản facebook “Sau Tran” vì hành vi “đăng thông tin về bệnh viện không đúng sự thật”.

Khoảng 18 giờ ngày 12/6, tài khoản facebook “Sau Tran” đăng tải lên mạng xã hội về 1 bé trai khoảng chừng 1 tuổi bị gãy 5 ngón tay được đưa vào Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Kon Tum nhưng các y, bác sĩ bắt phải về nhà lấy giấy tờ mới cấp cứu. “Lâu nay tôi nghe người dân lên tiếng là bệnh viện xem mạng người không là thứ gì. Hôm nay bản thân tôi mới chứng kiến một bệnh nhân quá đau lòng...”, dòng trạng thái của tài khoản facebook “Sau Tran” viết.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Thanh, Giám đốc BVĐK tỉnh Kon Tum, đã yêu cầu ca trực Khoa Cấp cứu chiều 12/6 là BS. Bùi Thái Bình và đại diện khoa là Nguyễn Cảnh Son báo cáo lại vụ việc.

Đại diện lãnh đạo BVĐK tỉnh Kon Tum làm việc với gia đình người bệnh.

Đại diện lãnh đạo BVĐK tỉnh Kon Tum làm việc với gia đình người bệnh.

Theo báo cáo ban đầu, vào khoảng 17 giờ 15 ngày 12/6, Khoa Cấp cứu BVĐK tỉnh Kon Tum tiếp nhận bệnh nhân A Kuưn (hơn 2 tuổi, ở làng Kon Hngo Ktu, xã Vinh Quang, TP.Kon Tum). Sau đó, các y, bác sĩ đã sơ cứu vết thương và qua chụp Xquang, xác định cháu bé bị thương phần mềm tay phải, không gãy ngón tay nên rửa vết thương, băng bó và cấp thuốc kháng sinh, sau đó cho cháu A Kuưu về nhà vì thương tích không nghiêm trọng.

Về thông tin các y, bác sĩ yêu cầu người nhà bệnh nhân về nhà lấy giấy tờ thì mới cho cháu A Kuưn vào cấp cứu, bác sĩ Thanh khẳng định không đúng như nội dung facebook “Sau Tran” đã đăng. Bởi khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sĩ ca trực hôm đó sơ cứu ban đầu cho cháu A Kuưn xong thì điều dưỡng mới lấy thông tin bệnh nhân và hướng dẫn Y Dương (23 tuổi, mẹ cháu Kuưn) về nhà lấy chứng minh nhân dân, giấy tờ liên quan để bổ sung vào hồ sơ theo quy định đối với trẻ em dưới 72 tháng tuổi.

Bác sĩ Thanh cũng cho biết cháu bé bị thương tay phải, bị tổn thương ngón và bàn tay chứ không phải bị gãy 5 ngón tay bàn tay trái như facebook “Sau Tran” đã đăng.

BVĐK tỉnh Kon Tum đã mời người nhà cháu A Kuưn đến bệnh viện để làm rõ thái độ của các y, bác sĩ có đúng như facebook “Sau Tran” đã đăng không. Tại đây, gia đình bệnh nhân cũng xác nhận nội dung trên facebook đã đăng là sai sự thật.

Sau khi sự việc được đăng tải, BVĐK tỉnh Kon Tum đã báo cáo lên UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế, Công an tỉnh và Sở TT-TT tỉnh Kon Tum về vụ việc tài khoản facebook “Sau Tran” đăng thông tin về bệnh viện không đúng sự thật, vu khống, lôi kéo người khác, làm ảnh hưởng đến uy tín bệnh viện; đề nghị UBND tỉnh Kon Tum cùng các sở, ngành chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nội dung của tài khoản facebook “Sau Tran”.

Giám đốc BVĐK tỉnh Kon Tum, BS. Võ Văn Thanh khẳng định: Việc tài khoản facebook trên chụp hình và đưa tin lên mạng xã hội mẹ và chị bệnh nhân hoàn toàn không biết và rất bức xúc khi sự việc bị người khác đưa lên mạng xã hội nhằm mục đích nói xấu bệnh viện và xúc phạm đến lãnh đạo, tập thể thầy thuốc của bệnh viện.

Anh Tuệ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm