BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thực hiện thành công nhiều ca can thiệp tim mạch

Suckhoedoisong.vn - Theo thống kê của Đơn vị Tim mạch, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, từ khi triển khai tim mạch can thiệp với sự hỗ trợ của chuyên gia từ bệnh viện tuyến Trung ương, đã có gần 60 bệnh nhân được chụp mạch số hóa xóa nền DSA, trong đó có 23 bệnh nhân được can thiệp nong và đặt stent động mạch vành qua da thành công.

Kỹ thuật này đã giải quyết tình trạng hẹp tắc trong động mạch vành, giúp tưới máu cho cơ tim tốt hơn trong mọi điều kiện hoạt động gắng sức của bệnh nhân và do đó, cho phép bệnh nhân có thể hoạt động trở lại mà không xuất hiện cơn đau thắt ngực sau khi được can thiệp.

Các BS thực hiện một ca chụp, can thiệp mạch tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Các BS thực hiện một ca chụp, can thiệp mạch tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Để triển khai kỹ thuật cao này, ngoài việc được UBND tỉnh trang bị hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA hiện đại, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã cử kíp bác sĩ đi đào tạo tại các bệnh viện tuyến trên về kỹ thuật can thiệp mạch vành. Đồng thời, được các bác sĩ Viện Tim mạch BV Bạch Mai về trực tiếp cầm tay chỉ việc chuyển giao kỹ thuật theo Đề án Bệnh viện vệ tinh. Đến nay, các bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã dần làm chủ kỹ thuật này.

BS. Lê Xuân Thận - Viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai, người trực tiếp về chuyển giao kỹ thuật cho BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Với hệ thống máy DSA hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản tại các bệnh viện chuyên khoa hàng đầu, các bác sĩ đã tiếp nhận tốt kỹ thuật cao này. Các ca bệnh đã được chụp và can thiệp đều có kết quả rất tốt.

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT