An Giang:

BVĐK Tân Châu tổng kết 3 năm thực hiện Chương trình Nha khoa Cộng đồng

Suckhoedoisong.vn - Chiều 14/3 tại Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu đã tổ chức lễ tổng kết 3 năm thực hiện Chương trình Nha khoa Cộng đồng tại Thị xã Tân Châu. Chương trình do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. HCM và tổ chức Rotary - Australia phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu triển khai thực hiện, từ năm 2015-2017.

Các em học sinh đang khám răng theo chương trình tại BVĐKKV Tân Châu

Các em học sinh đang khám răng theo chương trình tại BVĐKKV Tân Châu

 

Được biết, đây là chương trình hợp tác toàn diện, liên tục và lâu dài trên các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và nha khoa cộng đồng giữa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM và Tổ chức Rotary. Trong đó nha khoa cộng đồng là chương trình được phối hợp thực hiện với các địa phương của 32 tỉnh thành phía Nam để khám, giáo dục sức khỏe răng miệng và điều trị cho các đối tượng là học sinh tiểu học.

Trong 3 năm qua, chương trình đã phối hợp với Phòng Giáo dục Thị xã Tân Châu khám sàng lọc cho hơn 1000 học sinh từ 12-13 tuổi, số răng được trám và bít hố rãnh hơn 8.000 răng (trung bình mỗi học sinh có 8 răng được trám và bít hố rãnh); Hỗ trợ giáo dục nha khoa cho học sinh tiểu học; Tư vấn cho phụ huynh và các em học sinh về các phương pháp vệ sinh, bảo vệ răng miệng, giúp các em thấy được lợi ích khi tham gia chương trình Nha khoa cộng đồng; Tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ y tế; Hỗ trợ và cung cấp thiết bị nha khoa cho các cơ sở y tế tại địa phương…, dưới sự giám sát, phối hợp hỗ trợ khám và điều trị của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. HCM và các đơn vị y tế địa phương.

 

Các em học sinh được giáo dục kiến thức vệ sinh răng miệng khi đến khám răng

Các em học sinh được giáo dục kiến thức vệ sinh răng miệng khi đến khám răng

 

Tại buổi tổng kết, BS. CKII Hà Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu cho biết: “Qua 3 năm thực hiện, chương trình Nha khoa cộng đồng đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực cho các em học sinh, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa. BS. Hà Văn Tâm mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện thêm giai đoạn II để tất cả các em học sinh trên địa bàn thị xã Tân Châu được tiếp cận và chăm sóc răng miệng ban đầu”.

 

ThS. BS Lê Trung Chánh -  Giám đốc BV. Răng Hàm Mặt TW. TPHCM phát biểu tại buổi lễ

ThS. BS Lê Trung Chánh -  Giám đốc BV. Răng Hàm Mặt TW. TPHCM phát biểu tại buổi lễ

 

Theo bác sĩ Trịnh Hữu Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang tại buổi lễ, ngoài việc khám và điều trị bệnh lý về răng miệng cho học sinh, chương trình còn giúp cho phụ huynh và học sinh nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, mong muốn chương trình sẽ được tiếp tục duy trì không những trên địa bàn Thị xã Tân Châu mà còn ở các địa bàn khác của tỉnh An Giang, đồng thời

Với nhiệm vụ phát triển mạng lưới Răng Hàm Mặt cho 32 tỉnh thành phía Nam, Bác sĩ Lê Trung Chánh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. HCM, hứa sẽ hỗ trợ thực hiện chương trình theo đề án 1816 về kỹ thuật cắm ghép Implant và phục hình hình trên Inplant.

Bài và ảnh: Thủy Nguyễn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT