DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Quảng Trị: Cứu sống cụ bà 91 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa cứu sống thành công một cụ bà 91 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng rối loạn nhịp rất nguy hiểm.

Ngày 21/10/2016, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận cụ bà Nguyễn Thị Vinh, 91 tuổi ở xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong trong tình trạng đau tức ngực, chóng mặt nhiều, nói ngọng, nhịp tim rất chậm với 35-40 lần/phút. Trước đó, cụ Vinh đau bụng vùng thượng vị, chóng mặt, nôn mửa và co giật từng cơn, được người nhà nhanh chóng đưa tới Bệnh viện.

Kíp y, bác sỹ cứu sống cụ bà 91 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng rối loạn nhịp nguy hiểm

Nhận định bệnh nặng, bệnh nhân Vinh được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực - chống độc điều trị với chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, block nhĩ thất cấp 3, ngất do nhịp chậm, tiên lượng rất xấu nếu không được can thiệp kịp thời. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ tim mạch can thiệp đã đưa cụ Vinh đến Đơn nguyên Tim mạch can thiệp, đặt máy tạo nhịp tạm thời, đặt giá đỡ (stent) nong chỗ tắc ở động mạch vành phải, cứu sống người bệnh.

Sau hai ngày điều trị, cụ Vinh đã phục hồi nhịp tim bình thường với 80 lần/phút, hoàn toàn tỉnh táo, hết đau ngực, không còn chóng mặt, có thể nói chuyện bình thường và ăn uống tốt. Đây là thành công của sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, khẩn trương giữa các khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực - chống độc và Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ đến từ Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Trung ương Huế.

 

 

 

Tin và ảnh: Ths.Bs.NGUYỄN HỮU ĐỨC

(Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị)

Tin liên quan
Rối loạn nhịp tim nặng do dùng thuốc
SKĐS - Buổi sáng hôm ấy ông Cường vừa thức dậy thì bị ngất xỉu, cả nhà tưởng ông bị đột quỵ vội đưa ông đi cấp cứu.
Rối loạn nhịp tim
SKĐS - Rối loạn nhịp tim xảy ra khi các xung điện và sự phối hợp nhịp tim không hoạt động đúng, làm trái tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc đột xuất.
Thuốc trị rối loạn nhịp tim và các bất lợi cần nhớ
SKĐS - Rối loạn nhịm tim là hiện tượng xảy ra phổ biến và thường vô hại. Tuy nhiên, một số rối loạn nhịp tim gây khó chịu, thậm chí đe dọa tính mạng.
Những điều cần biết về rung nhĩ - rối loạn nhịp tim thường gặp
SKĐS - Bệnh nhân mắc rung nhĩ - một rối loạn nhịp tim nguy hiểm có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 5 lần người bình thường. Rung nhĩ là nguyên nhân trực tiếp gây ra khoảng 120,000 trường hợp nhồi máu não mỗi năm và chiếm 25% tổng số trường hợp đột quỵ não.
Rung nhĩ - Rối loạn nhịp tim thường gặp
SKĐS - Thống kê cho thấy bệnh nhân mắc rung nhĩ có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 5 lần người bình thường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm