BVĐK Quảng Trị: Cứu sống cụ bà 91 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa cứu sống thành công một cụ bà 91 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng rối loạn nhịp rất nguy hiểm.

Ngày 21/10/2016, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận cụ bà Nguyễn Thị Vinh, 91 tuổi ở xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong trong tình trạng đau tức ngực, chóng mặt nhiều, nói ngọng, nhịp tim rất chậm với 35-40 lần/phút. Trước đó, cụ Vinh đau bụng vùng thượng vị, chóng mặt, nôn mửa và co giật từng cơn, được người nhà nhanh chóng đưa tới Bệnh viện.

Kíp y, bác sỹ cứu sống cụ bà 91 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng rối loạn nhịp nguy hiểm

Nhận định bệnh nặng, bệnh nhân Vinh được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực - chống độc điều trị với chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, block nhĩ thất cấp 3, ngất do nhịp chậm, tiên lượng rất xấu nếu không được can thiệp kịp thời. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ tim mạch can thiệp đã đưa cụ Vinh đến Đơn nguyên Tim mạch can thiệp, đặt máy tạo nhịp tạm thời, đặt giá đỡ (stent) nong chỗ tắc ở động mạch vành phải, cứu sống người bệnh.

Sau hai ngày điều trị, cụ Vinh đã phục hồi nhịp tim bình thường với 80 lần/phút, hoàn toàn tỉnh táo, hết đau ngực, không còn chóng mặt, có thể nói chuyện bình thường và ăn uống tốt. Đây là thành công của sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, khẩn trương giữa các khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực - chống độc và Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ đến từ Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Trung ương Huế.

 

 

 

Tin và ảnh: Ths.Bs.NGUYỄN HỮU ĐỨC

(Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT