DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Khánh Hòa mổ thành công 8 ca tim hở
08:44 03/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 2/10, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), đã hỗ trợ các bác sĩ Khoa ngoại lồng ngực vừa mổ thành công 5 ca tim hở.

Đây là phương pháp mổ tiên tiến lần đầu tiên được thực hiện tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa.

Trong số 5 bệnh nhân mổ tim hở đợt 3 này đều có bệnh lý nặng hơn và ở nhiều độ tuổi khác nhau so với 2 đợt mổ trước đây.

Cụ thể như ông Phan Xuân Hướng (56 tuổi, ở huyện Cam Lâm), được chẩn đoán: Thông liên nhĩ lỗ thứ phát – Hở van 3 lá – tăng áp phổi/thoát vị bẹn. Bà Vũ Thị Hương (33 tuổi, ở huyện Vạn Ninh), được chẩn đoán: Thông liên nhĩ lỗ thứ phát – Hở van 3 lá – tăng áp phổi. Bà Lê Thị Diệu Tâm (32 tuổi, ở Phương Sài, Nha Trang), được chẩn đoán trước mổ: Thông liên thất phần màng – hẹp đường ra thất phải – bất thường xuất phát của động mạch dưới đòn phải từ động mạch chủ xuống. Bé Lê Anh Long (21 tháng tuổi, ở Vạn Lương – Vạn Ninh), được chẩn đoán: Thông liên thất phần phễu…

Bệnh nhân hồi phục sau mổ.

Bệnh nhân hồi phục sau mổ.

Tất cả các ca mổ đợt này lần lượt được mổ từ ngày 25/9 đến hôm nay (2/10) đều cho kết quả tốt: Bệnh nhân tỉnh táo, huyết động ổn, không khó thở, tim đều, không nghe tiếng tim bệnh lý, đã rút dẫn lưu và các đường xâm lấn. Kết quả siêu âm sau mổ không có luồng shunt tồn lưu, không có rối loạn nhịp.

Đây là kết quả hợp tác, chuyển giao kỹ thuật mổ tim hở do các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh giúp đỡ (Theo đề án Bệnh viện vệ tinh được 2 bên ký kết từ ngày 25/6/2014). Toàn bộ các công việc sàng lọc ban đầu, khám và xét nghiệm các kết quả cụ thể và hội chẩn trực tuyến, qua đó các bác sĩ ở Bệnh viện ở Chợ Rẫy cử chuyên gia đến phối hợp mổ tại BVĐK Khánh Hoà.

Được biết, kể từ khi được BV Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật mổ tim hở đến nay, Khoa ngoại lồng ngực tại BVĐK Khánh Hoà đã tiến hành mổ được 3 đợt với tổng số 8 bệnh nhân mà không phải chuyển đi bệnh viện ở TP.HCM như trước đây.

Công Thi

 

 

Tin liên quan
Quảng Ninh lần đầu mổ tim hở thành công
SKĐS -Được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của các bác sĩ BV Tim Hà Nội, Bệnh viện Bãi Cháy lần đầu tiên đã thực hiện thành công hai ca mổ tim hở.
Kỹ thuật mổ tim hở phối hợp nội soi
Từ giữa tháng 5/2013, Trung tâm Tim mạch BV E đã thực hiện thành công phẫu thuật vá thông liên nhĩ có hỗ trợ nội soi cho 6 BN và phẫu thuật 2 ca bắc cầu động mạch chủ vành qua đường mở ngực trái (thay vì mở xương ức như trước).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm