DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Hà Tĩnh và Hội Thầy thuốc trẻ khám và cấp thuốc cho đồng bào vùng mưa lũ
Nhật Thắng - 20:11 22/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK Hà Tĩnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh đã khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào chịu ảnh hưởng mưa lũ ở xã Phương Mỹ và Hương Đô thuộc huyện Hương Khê của tỉnh.

Sáng 22/10, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Phương Mỹ (Hương Khê) bị ảnh hưởng do mưa lũ.

 

 

Trong thời gian 1 ngày, với hơn 40 y, bác sỹ bao gồm các chuyên khoa như: Da liễu, nhi, nội, tim mạch, mắt, tai mũi họng, chẩn đoán hình ảnh… cùng với các trang thiết bị như máy siêu âm, điện tim đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 người dân.

 

Y bác sĩ BVĐK Hà Tĩnh điện tim cho một người dân vùng mưa lũ

 

Qua thăm khám cho thấy tỷ lệ người bị bệnh ngoài da, bệnh về mắt và bệnh về đường tiêu hóa khá cao, đoàn đã tiến hành cấp phát thuốc cho người dân, đồng thời, tư vấn cho người dân cách phòng cũng như cách chăm sóc một số bệnh thông thường hay gặp trong mùa mưa lũ như: đau bụng, bệnh ngoài da, bệnh tiêu chảy…  nhằm hạn chế đến mức tối đa mầm bệnh phát triển.

 

 

Bên cạnh việc khám, cấp phát thuốc miễn phí đoàn cũng đã trao tặng 671 suất quà bao gồm: 5kg gạo, 10 quyển vở, 2 lít dầu ăn, mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm khác.

 

Y bác sĩ BVĐK Hà Tĩnh siêu âm cho một người dân vùng mưa lũ

 

Được biết, tổng toàn bộ số kinh phí khám, cấp thuốc và tặng quà trong dịp này gần 150 triệu đồng do một số công ty dược có trụ sở ở Hà Nội quyên góp thông qua Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

 

 

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nhằm giúp đỡ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ trong thời gian qua được chăm sóc y tế và phòng ngừa dịch bệnh.

* Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ thành phố Hà Tĩnh và Học viên Yoga Việt Nam tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân vùng lũ tại xã Hương Đô huyện Hương Khê.

 

 

Tại đây, đoàn đã tiến hành khám sàng lọc, tư vấn, kê đơn và cấp thuốc cho 200 người dân thuộc đối tượng người già, người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng bị ảnh hưởng sau lũ lụt. Với các hình thức khám như: Khám tổng quan, khám các chuyên khoa tim mạch, ngoại, nhi, các bệnh da liễu và bệnh về mắt..


 

Đồng thời tổ chức tư vấn về phương pháp phòng chống các bệnh thường gặp sau mưa lụt và tư vấn cho người dân về việc vệ sinh môi trường sống nhằm hạn chế đến mức tối đa mầm bệnh phát triển.

 

 

Đoàn cũng đã tổ chức trao 200 suất quà cho các đối tượng sau khi được khám, cấp thuốc miễn phí nói trên, mỗi suất quà gồm 300 ngàn đồng tiền mặt, 10kg gạo, 01 thùng mỳ tôm, 05 hộp lương khô và cũng một số quần áo. Tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

 

Nhật Thắng

Tin liên quan
Y tế Quảng Bình, Hà Tĩnh giúp dân xử lý môi trường, phòng bệnh sau lũ
SKĐS - Hà Tĩnh, Quảng Bình là hai địa phương gánh chịu hậu quả nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Đáng lưu ý, hệ thống y tế cũng phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề.
Hà Tĩnh: Lần đầu tiên phẫu thuật tạo hình khuyết vòm sọ bằng xương sọ tự thân
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa tiến hành phẫu thuật tạo hình khuyết vòm sọ bằng xương sọ tự thân được bảo quản lạnh sâu thành công trên bệnh nhân bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông.
Hà Tĩnh: Tập trung xử lý môi trường và nước sạch cho người dân
SKĐS - Với phương châm nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường và thau rửa nguồn nước đến đó, từ sáng ngày 16/10 hàng trăm cán bộ y tế trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã đến từng nhà dân hướng dẫn và giúp dân xử lý môi trường, thau rửa nguồn nước, phòng chống dịch bệnh sau lũ lụt.
Hà Tĩnh: Ám ảnh cảnh chạy lụt ở vùng rốn lũ
SKĐS - Nhà ngập đến tận nóc, trâu, gà trôi giữa dòng lũ trước sự bất lực của người dân, cả một khu vực chìm trong màu nước đục ngầu của biển nước lũ. Đó là cảnh tượng thương tâm tại vùng rốn lũ xã Phương Điền, Phương Mỹ của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Sản phụ tử vong tại Hà Tĩnh do suy đa tạng - rối loạn đông máu
SKĐS - Thông tin về trường hợp tử vong của sản phụ Vi Thị Trà, BS. Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, mảnh xương trong cổ tử cung không phải là nguyên nhân chính dẫn đến sản phụ tử vong.
Hà Tĩnh: Cứu sống bệnh nhân bị suy hô hấp nặng do chấn thương sọ não
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa cứu sống một trường hợp bị tai nạn giao thông dẫn đến suy hô hấp nặng do chấn thương sọ não.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tặng bàn mổ di động cho BVĐK Hà Tĩnh
SKĐS - Ngày 30/9/2016, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và là việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm