BVĐK Hà Tĩnh lên tiếng về ca tử vong mẹ con sản phụ

Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã lên tiếng chính thức về ca tử vong của mẹ và con sản phụ H.T.L xảy ra hôm 15/7/2018 vừa qua

BS Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, BVĐK Hà Tĩnh cho biết, chúng tôi rất đau lòng và chia sẻ nỗi mất mát lớn của gia đình. Bệnh viện đã tổ chức đoàn đến thắp hương, phúng viếng và chia buồn với gia đình bệnh nhân.

Trước đó, sản phụ H.T.L, mang thai lần 4, đủ tháng được đưa đến viện vào sáng 14/7/2018. Bệnh nhân khi vào viện được khám, chẩn đoán đúng, phù hợp triệu chứng. Tuy nhiên biến chứng của sản phụ diễn ra rất đột ngột, sau 10 phút diễn biến đã xuất hiện tình trạng ngừng tim, ngừng thở.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã hội chẩn lãnh đạo khoa, hội chẩn liên khoa, hội chẩn toàn viện để thống nhất chẩn đoán, xử trí và điều trị nhưng do bệnh quá nặng nên không cứu được cả mẹ và con. Kết luận cuộc họp với chẩn đoán tử vong: Ngừng tuần hoàn, theo dõi tắc mạch ối

Theo lãnh đạo BVĐK Hà Tĩnh, đây là một trong 5 tai biến sản khoa rất nặng, bất khả kháng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong cao và không lường trước được.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com