DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Hà Tĩnh lên tiếng về ca tử vong mẹ con sản phụ
PV - 14:08 17/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã lên tiếng chính thức về ca tử vong của mẹ và con sản phụ H.T.L xảy ra hôm 15/7/2018 vừa qua

BS Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, BVĐK Hà Tĩnh cho biết, chúng tôi rất đau lòng và chia sẻ nỗi mất mát lớn của gia đình. Bệnh viện đã tổ chức đoàn đến thắp hương, phúng viếng và chia buồn với gia đình bệnh nhân.

Trước đó, sản phụ H.T.L, mang thai lần 4, đủ tháng được đưa đến viện vào sáng 14/7/2018. Bệnh nhân khi vào viện được khám, chẩn đoán đúng, phù hợp triệu chứng. Tuy nhiên biến chứng của sản phụ diễn ra rất đột ngột, sau 10 phút diễn biến đã xuất hiện tình trạng ngừng tim, ngừng thở.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã hội chẩn lãnh đạo khoa, hội chẩn liên khoa, hội chẩn toàn viện để thống nhất chẩn đoán, xử trí và điều trị nhưng do bệnh quá nặng nên không cứu được cả mẹ và con. Kết luận cuộc họp với chẩn đoán tử vong: Ngừng tuần hoàn, theo dõi tắc mạch ối

Theo lãnh đạo BVĐK Hà Tĩnh, đây là một trong 5 tai biến sản khoa rất nặng, bất khả kháng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong cao và không lường trước được.

PV

Tin chân bài
2 bố con hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân nguy kịch
SKĐS - Thầy thuốc Nhân dân, BSCKII Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 2 bố con là cán bộ y tế cùng làm việc tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vừa hiến 02 đơn vị máu AB Rh+ cứu sống 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp bị mất máu nặng do xuất huyết tiêu hóa.
Cứu sống một sản phụ bị tai biến sản khoa rất nặng
Theo bác sỹ Lý Bạch Nga, trưởng khoa Sản, Bệnh viện Lê Lợi, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, khoa này vừa cứu sống một trường hợp sản phụ bị tai biến sản khoa rất nặng.
Hạn chế tai biến sản khoa, giảm tử vong mẹ và trẻ sơ sinh
Đó là một trong những yêu cầu tại Công văn khẩn số 2809/BYT-BMTE gửi Sở Y tế các địa phương do Bộ Y tế vừa ban hành. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế tăng cường kiểm tra
Tắc mạch ối - Một biến chứng sản khoa cực kỳ nguy hiểm
Thời gian vừa qua xảy ra một số ca biến chứng sản khoa gây tử vong cho sản phụ. Trong khi chờ cơ quan điều tra kết luận nguyên nhân, nhận định ban đầu có hai trường hợp, chuyên gia sản phụ khoa nghĩ tới biến chứng tắc mạch ối. Đây là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm, tỷ lệ tử vong rất cao.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm