DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Hà Tĩnh lên tiếng về ca tử vong mẹ con sản phụ
PV - 14:08 17/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã lên tiếng chính thức về ca tử vong của mẹ và con sản phụ H.T.L xảy ra hôm 15/7/2018 vừa qua

BS Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, BVĐK Hà Tĩnh cho biết, chúng tôi rất đau lòng và chia sẻ nỗi mất mát lớn của gia đình. Bệnh viện đã tổ chức đoàn đến thắp hương, phúng viếng và chia buồn với gia đình bệnh nhân.

Trước đó, sản phụ H.T.L, mang thai lần 4, đủ tháng được đưa đến viện vào sáng 14/7/2018. Bệnh nhân khi vào viện được khám, chẩn đoán đúng, phù hợp triệu chứng. Tuy nhiên biến chứng của sản phụ diễn ra rất đột ngột, sau 10 phút diễn biến đã xuất hiện tình trạng ngừng tim, ngừng thở.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã hội chẩn lãnh đạo khoa, hội chẩn liên khoa, hội chẩn toàn viện để thống nhất chẩn đoán, xử trí và điều trị nhưng do bệnh quá nặng nên không cứu được cả mẹ và con. Kết luận cuộc họp với chẩn đoán tử vong: Ngừng tuần hoàn, theo dõi tắc mạch ối

Theo lãnh đạo BVĐK Hà Tĩnh, đây là một trong 5 tai biến sản khoa rất nặng, bất khả kháng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong cao và không lường trước được.

PV

Tin liên quan
Nguyên nhân tử vong do thuyên tắc ối
Ngày 9/5, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức họp báo thông báo nguyên nhân vụ tử vong của sản phụ và thai nhi tại BV đa khoa Hóc Môn vừa qua.
Hà Tĩnh: Sở Y tế vào cuộc sau vụ tai biến sản khoa khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong
SKĐS - Liên quan đến thông tin 2 mẹ con sản phụ tử vong tại khoa Sản, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh báo cáo cụ thể tình hình; thành lập hội đồng chuyên môn để tổ chức kiểm thảo tử vong theo đúng quy định; động viên, chia sẻ và giải thích rõ với gia đình sản phụ về tình hình vụ việc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm