DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Hà Tĩnh: Ðiều trị trật khớp háng hoàn toàn cho bệnh nhân nước ngoài
18:00 31/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS. Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 31/7/2015, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nam, quốc tịch Anh,

BS. Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 31/7/2015, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, mang tên Savoy Aaron Amadeus, sinh năm 1994 bị trật khớp háng trái hoàn toàn do tai nạn giao thông. Do bệnh nhân là người nước ngoài, lại không có hướng dẫn viên đi cùng, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp giải quyết. Song song với quá trình làm việc cùng các cơ quan liên quan, BVĐK tỉnh đã điều trị giảm đau, bất động khớp bị trật, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch cho bệnh nhân. Đến 23 giờ cùng ngày, sau khi tiến hành gây tê tủy sống, bệnh nhân đã được các bác sĩ kéo, nắn lại khớp háng trái và cố định chân, khớp háng trái bằng bột chống xoay.

Bệnh nhân trò chuyện với các bác sĩ tại BVĐK Hà Tĩnh.

Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định, ngày 2/8 sẽ chuyển về Vương quốc Anh điều trị tiếp.

Theo BS. Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh: “Những trường hợp bệnh nhân bị trật khớp háng hoàn toàn là một chấn thương nặng, nếu không được xử lý kịp thời sẽ để lại hậu quả nặng nề, nhưng nếu được xử lý sớm, đúng quy trình thì đưa lại kết quả tốt, thường sau khi nắn chỉnh lại khớp, chụp phim kiểm tra khớp vào ổ khớp tốt, thì sau  cố định 4 tuần, bệnh nhân có thể tiến hành tập luyện và đi lại bình thường”.

Tin, ảnh:  Song Hảo

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm