DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Ðức khảo sát bệnh viện tuyến dưới
Tin, ảnh: Hoàng Thanh - 06:10 14/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa có buổi làm việc khảo sát tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (HNĐK) Nghệ An.

Đoàn công tác đã có buổi khảo sát thực tế các khoa phòng của bệnh viện: khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa tim mạch, khoa hồi sức, khoa chấn thương... Các chuyên gia từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đánh giá cao cơ sở vật chất của bệnh viện, các kỹ thuật chấn thương làm tốt như: u não, các phẫu thuật tim hở bước đầu đã làm được. Tuy nhiên để phát triển các kỹ thuật cao chuyên sâu cần phát triển hơn về nhân lực, các trang thiết bị chuyên dụng cho mỗi kỹ thuật.

GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc BVHN Việt Đức phát biểu tại buổi khảo sát.

GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chỉ rõ định hướng phát triển của các bệnh viện hiện nay với mô hình cơ sở đào tạo bệnh viện đại học thì vai trò của bệnh viện với vấn đề đào tạo sức khỏe là rất quan trọng. Bệnh viện HNĐK Nghệ An cần phát triển các kỹ thuật bài bản, đặc biệt là vấn đề chăm sóc sau các can thiệp y khoa, cần triển khai các can thiệp mạch máu, cấp cứu trong chấn thương giảm tải số lượng bệnh nhân cần phẫu thuật. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẵn sàng  hỗ trợ  đào tạo chuyên môn chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ về mặt chuyên môn cho Bệnh viện HNĐK Nghệ An để phát triển lĩnh vực ngoại khoa, giúp người bệnh được hưởng những kỹ thuật cao của các chuyên gia bên Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức mà không cần phải dồn lên tuyến trên, tránh tình trạng nằm ghép, quá tải.

Tin, ảnh: Hoàng Thanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm