DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí: Phẫu thuật cấp cứu thanh niên bị xoắn tinh hoàn
N.V - 14:52 09/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã phẫu thuật cấp cứu thành công bảo tồn tinh hoàn cho một bệnh nhân nam P. T. G.trú tại phương Phương Đông – Thành phố Uông Bí. vì bị xoắn tinh hoàn

Người bệnh trước khi nhập viện khoảng 3 giờ đột ngột đau dữ dội vùng bìu trái, đau thành từng cơn, đi lại khó khăn. Qua tiến hành thăm khám, dựa trên kết quả siêu âm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị xoắn tinh hoàn trái và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu để tháo xoắn, bảo tồn tinh hoàn cho người bệnh.

Theo Ths.Bs Vũ Trung Kiên – Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện, khi tiến hành phẫu thuật phần tinh hoàn bị xoắn đã có biểu hiện tím đen, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành tháo bỏ khối xoắn, ủ ấm tinh hoàn nên đã bảo toàn được tinh hoàn cho người bệnh khỏi bị cắt bỏ.

Xoắn tinh hoàn là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu nuôi tinh hoàn làm cho tinh hoàn không được nuôi dưỡng gây hoại tử.Vì vậy, xoắn tinh hoàn cần được phẫu thuật cấp cứu trong vài giờ đầu.

Nếu để lâu hơn, tinh hoàn bị tổn thương vĩnh viễn, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hoặc phải cắt bỏ. Bệnh xoắn tinh hoàn là bệnh lý ở nam giới và có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi. Chỉ tính riêng trong năm 2017 và tháng 1 năm 2018, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận 4 trường hợp bị xoắn tinh hoàn.

Bác sĩ bệnh viện khuyến cáo những người bệnh là nam giới mà đặc biệt là các bà mẹ có con là nam giới cần chủ động theo dõi, nếu trẻ có biểu hiện sưng, đau vùng bìu cần đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện gần nhất để theo dõi và điều trị, tránh trường hợp tâm lý chủ quan để bệnh ở giai đoạn muộn khiến tinh hoàn bị hoại tử phải cắt bỏ.

N.V

Tin liên quan
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
SKĐS - Từ tháng 4/2017 đến hết tháng 12/2017 vào các ngày thứ 7 hàng tuần, các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ tiến hành khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí trong cộng đồng.
BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Ngày hội Blouse trắng, trái tim hồng vì người bệnh
SKĐS - Ngày 12/4/2017, Đoàn thanh niên bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện bệnh viện và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Uông Bí tổ chức Ngày hội Blouse trắng - Trái tim hồng năm 2017.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 170 lượt trẻ
SKĐS - Nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 7 tuổi tại các trường Mầm non, Tiểu học trên đại bàn thành phố Uông Bí từ tháng 4/2017 đến hết 12/2017
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: :Điều trị thành công trĩ nội bằng phương pháp mới nhất
SKĐS - Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp ở vùng hậu môn, trực tràng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ mắc lên đến 50%. Bệnh gây ra rất nhiều những phiền toái cho người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Do đó việc can thiệp điều trị bệnh trĩ là rất cần thiết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm