BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 170 lượt trẻ

Suckhoedoisong.vn - Nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 7 tuổi tại các trường Mầm non, Tiểu học trên đại bàn thành phố Uông Bí từ tháng 4/2017 đến hết 12/2017

Trong ngày đầu tiên của đợt khám tại trường Mầm non Hoa Lan diễn ra vào ngày 15/4/2017, Đoàn công tác bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành khám sàng lọc, siêu âm, và tư vấn cho 170 lượt trẻ, qua đó có 3 trường hợp trẻ nghi mắc bệnh lý tim bẩm sinh, trong đó có 2 trường hợp nghi mắc thông liên nhĩ, 1 trường hợp nghi có dòng rối trong thân chung động mạch phổi. Các bác sĩ cũng phát hiện thêm 4 trường hợp trẻ bị viêm phế quản. Đối với 2 trường hợp trẻ nghi mắc bệnh lý tim bẩm sinh, các bác sĩ khuyên phụ huynh cần đưa trẻ tới khám chuyên sâu tại bệnh viện để có phương án điều trị sớm nhất.

Bác sĩ BV Việt Nam - Thụy Điển Uông bí siêu âm tim nhằm phát hiện sớm tim bẩm sinh cho trẻ mầm non

Bên cạnh việc khám sàng lọc, các bác sĩ còn lồng ghép tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ cho các bậc phụ huynh. Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh được bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển tổ chức nhằm phát hiện sớm các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh nhằm có phương án can thiệp, điều trị kịp thời.  Qua đó giúp cho các bé có một trái tim khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần để hòa nhập cộng đồng.

Đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh tiếp theo dự kiến sẽ được bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức tại trường mầm non Thanh Sơn vào ngày 29/4/2017.

Tiểu Nhị

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT