DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí giải thoát cho bệnh nhân dị dạng tĩnh mạch chân bất thường
Tiểu Nhị - 07:00 23/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau rất nhiều năm sống chung với một bên chân to bất thường, giờ đây người bệnh Nguyễn Thị H. 56 tuổi trú tại khu Dốc Đỏ - Phường Phương Đông - Uông Bí – Quảng Ninh đã được bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phẫu thuật thành công sau rất nhiều lần bị từ chối ở các bệnh viện khác nhau.

 

Mới đây, bệnh nhân H. đã được các bác sĩ Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & Lồng ngực bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí phẫu thuật thành công khối dị dạng mạch máu chân to bất thường.

Bệnh nhân H. cho biết, khoảng 3-5 năm gần đây chân phải của người bệnh thường xuyên đau, nhức, có hiện tượng sưng to, khi ngủ và ngồi thấy tức chân. Người bệnh đã đi khám nhiều bệnh viện nhưng không có điều trị gì. Vùng mặt sau cẳng chân phải ngày càng sưng to gây bất tiện cho sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh nhân trước phẫu thuật

Sau khi tham khảo và biết được bệnh viện đã thực hiện rất xử trí nhiều trường hợp bệnh tương tự, người bệnh đã tới bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí khám. Sau khi tiến hành thăm khám, người bệnh được chẩn đoán dị dạng tĩnh mạch cẳng chân phải và được chỉ định phẫu thuật bóc tách khối dị dạng. Kích thước cẳng chân phải của người bệnh H. là 30x 10cm với khối phình là 18x18x4mm, đặc biệt có những đoạn phình to kích thước 2x0,5cm.

Sau 2 giờ phẫu thuật, toàn bộ khối tĩnh mạch dị dạng tại cẳng chân phải của người bệnh đã được bóc tách. Sau phẫu thuật người bệnh được theo dõi, điều trị. Đến nay, người bệnh đã được ra viện. Sau khi ra viện người bệnh đã được hướng dẫn tập vận động, chế độ nghỉ ngơi để tránh khối phình tái phát.

Bệnh nhân sau phẫu thuật

Theo BS.CKI Nguyễn Đức Hoành – trưởng khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & Lồng ngực cho biết bệnh viện đã từng điều trị cho rất nhiều người bệnh có khối phình tĩnh mạch nhưng đây là trường hợp có khối phình lớn nhất mà bệnh viện tiếp nhận. Sau khi đánh giá được các nguồn nuôi khối dị dạng chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật bóc tách toàn bộ khối dị dạng cho người bệnh.

 

 

 

 

 

 

Tiểu Nhị

Tin liên quan
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Cấp cứu thành công trẻ 45 ngày tuổi viêm cơ tim thể tối cấp
SKĐS - TS. Trần Viết Tiệp, Giám đốc BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, đơn vị cấp cứu Khoa Nhi Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhi Phạm Minh T. (45 ngày tuổi, trú tại Phường Liên Vị, Quảng Yên)
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí trao niềm tin cho những phụ nữ hiếm muộn
SKĐS - Sinh con đầu năm 2006, mãi đến 11 năm sau chị Trần Thị Thu H. sinh năm 1981 ở Khu Quang Trung, Mạo Khê, Đông Triều vui mừng chào đón cháu bé thứ 2 ra đời, con trai nặng 2.900 g, khỏe mạnh. chị là một trong những trường hợp điều trị thành công bằng phương pháp IUI tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: :Điều trị thành công trĩ nội bằng phương pháp mới nhất
SKĐS - Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp ở vùng hậu môn, trực tràng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ mắc lên đến 50%. Bệnh gây ra rất nhiều những phiền toái cho người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Do đó việc can thiệp điều trị bệnh trĩ là rất cần thiết.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 170 lượt trẻ
SKĐS - Nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 7 tuổi tại các trường Mầm non, Tiểu học trên đại bàn thành phố Uông Bí từ tháng 4/2017 đến hết 12/2017
BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Ngày hội Blouse trắng, trái tim hồng vì người bệnh
SKĐS - Ngày 12/4/2017, Đoàn thanh niên bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện bệnh viện và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Uông Bí tổ chức Ngày hội Blouse trắng - Trái tim hồng năm 2017.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
SKĐS - Từ tháng 4/2017 đến hết tháng 12/2017 vào các ngày thứ 7 hàng tuần, các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ tiến hành khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí trong cộng đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm