DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Cứu sống bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch vành
Nhị Vũ - 14:52 22/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ khoa Nội tim mạch bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, BV vừa tiến hành cấp cứu đặt stent động mạch cứu sống người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp. Trước khi tiến hành can thiệp, người bệnh đã có biểu hiện sốc tim, block nhĩ thất cấp 3, nhờ sự hồi sức tích cực và can thiệp kịp thời của đội ngũ bác sĩ bệnh viện, ca can thiệp đã thành công, người bệnh được cứu sống.

 

Trước lúc vào viện bênh nhân Nguyễn Đức H. 67 tuổi trú tại Hoàng Thạch – Minh Tân - Kinh Môn - Hải Dương thấy xuất hiện đau ngực trái, cơn đau kéo dài hơn 30 phút, đau vã mồ hôi. Được biết trước đó người bệnh có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường và hen phế quản. Sau khi tiến hành thăm khám, người bệnh được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp và được chỉ định chụp mạch vành xâm lấn qua da để đánh giá mức độ tổn thương.

Qua hình ảnh chụp mạch vành trên thiết bị chụp mạch số hoá xóa nền DSA cho thấy người bệnh bị tắc hoàn toàn từ cuối đoạn I động mạch vành phải.

Kíp cấp cứu hồi sức tích cực, can thiệp tim mạch của bệnh viện đã ngay lập tức tiến hành hồi sức tích cực và can thiệp chụp động mạch vành và đặt stent động mạch vành phải cho người bệnh.

Bệnh nhân H đang được bác sĩ kiểm tra sức khoẻ

Ths.Bs Hoàng Minh Quang – Phó trưởng khoa Nội tim mạch bệnh viện cho biết, đây là trường hợp bệnh nặng và rất phức tạp. Trong quá trình can thiệp nhịp tim người bệnh không ổn định đồng thời liên tục tụt huyết áp. Kíp can thiệp đã phải đặt máy tạo nhịp tim tạm thời giúp nhịp tim người bệnh ổn định, dùng thuốc tăng huyết áp để tiến hành can thiệp.

Hiện tại can thiệp, người bệnh đã ổn định, không còn tình trạng đau tức ngực. Đây là trường hợp người bệnh có bệnh lý nặng và phức tạp do tắc hoàn toàn động mạch vành và trên nền rất nhiều bệnh lý như huyết áp cao, đái tháo đường, hen phế quản nên nguy cơ tử vong rất cao nhưng đã được các bác sĩ bệnh viện cấp cứu thành công.

Trường hợp của bệnh nhân H. là một trong số rất nhiều người bệnh bị tắc nghẽn động mạch vành đã được cứu chữa thành công. Qua đó khẳng định kĩ thuật đặt stent động mạch vành là kĩ thuật cao trong điều trị bệnh lý về tim đã được bệnh viện thực hiện thường quy trong 2 năm nay giúp cứu sống nhiều người bệnh.

Nhị Vũ

Tin liên quan
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Cấp cứu thành công trẻ 45 ngày tuổi viêm cơ tim thể tối cấp
SKĐS - TS. Trần Viết Tiệp, Giám đốc BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, đơn vị cấp cứu Khoa Nhi Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhi Phạm Minh T. (45 ngày tuổi, trú tại Phường Liên Vị, Quảng Yên)
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí trao niềm tin cho những phụ nữ hiếm muộn
SKĐS - Sinh con đầu năm 2006, mãi đến 11 năm sau chị Trần Thị Thu H. sinh năm 1981 ở Khu Quang Trung, Mạo Khê, Đông Triều vui mừng chào đón cháu bé thứ 2 ra đời, con trai nặng 2.900 g, khỏe mạnh. chị là một trong những trường hợp điều trị thành công bằng phương pháp IUI tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: :Điều trị thành công trĩ nội bằng phương pháp mới nhất
SKĐS - Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp ở vùng hậu môn, trực tràng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ mắc lên đến 50%. Bệnh gây ra rất nhiều những phiền toái cho người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Do đó việc can thiệp điều trị bệnh trĩ là rất cần thiết.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 170 lượt trẻ
SKĐS - Nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 7 tuổi tại các trường Mầm non, Tiểu học trên đại bàn thành phố Uông Bí từ tháng 4/2017 đến hết 12/2017
BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Ngày hội Blouse trắng, trái tim hồng vì người bệnh
SKĐS - Ngày 12/4/2017, Đoàn thanh niên bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện bệnh viện và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Uông Bí tổ chức Ngày hội Blouse trắng - Trái tim hồng năm 2017.
BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
SKĐS - Từ tháng 4/2017 đến hết tháng 12/2017 vào các ngày thứ 7 hàng tuần, các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ tiến hành khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí trong cộng đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm