DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Trung ương Huế ký kết hợp tác về y tế với 5 tỉnh Nam Trung Lào
Duy Hải - 09:36 10/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Trung ương Huế vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực y tế, phối hợp, liên kết trong công tác khám chữa bệnh với Sở Y tế của 5 tỉnh Savannakhet, Champasak, Salavan, Sê Kông và Attapu – CHDCND Lào.

Từ ngày 2-7/4, Đoàn đại biểu Bệnh viện Trung ương Huế do PGS. TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm Trưởng đoàn và PGS. TS. Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, làm Phó Trưởng đoàn và ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế cùng các thành viên trong đoàn đã sang thăm, làm việc và ký kết biên bản hợp tác về lĩnh vực y tế, phối hợp, liên kết trong công tác khám chữa bệnh với Sở Y tế của 5 tỉnh Savannakhet, Champasak, Salavan, Sê Kông và Attapu – CHDCND Lào.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện tỉnh Salavan

Tại các tỉnh đoàn đã đến thăm, chào xã giao và chúc Tết Bí thư Tỉnh trưởng nhân dịp Tết cổ truyền của nước bạn Lào. Thăm và làm việc tại các bệnh viện tỉnh, thăm một số cơ sở khám chữa bệnh của các bác sỹ Việt kiều tại Savannakhet và Champasak.

Qua 5 ngày làm việc tích cực tại các tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế đã ký biên bản ghi nhớ với Sở Y tế của 5 tỉnh về việc hợp tác trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực y tế, chuyển tuyến và xã hội hóa y tế.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện tỉnh Attapu

Theo đó, một số các cam kết chính được hai bên đồng ý ký kết như sau: Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tổ chức các khóa đào tạo miễn phí tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm cho cán bộ y tế của các bệnh viện 5 tỉnh nước bạn Lào với các chính sách ưu đãi. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo Bệnh viện Trung ương Huế sẽ hỗ trợ triển khai các kỹ thuật đã đào tạo tại bệnh viện tỉnh của nước bạn Lào; Hai bên sẽ thiết lập kết nối để thực hiện hội chẩn, đào tạo từ xa (telemedicine);

Đoàn công tác thăm bệnh viện tỉnh Attapu

Đối với bệnh nhân Lào do các bệnh viện 5 tỉnh trên giới thiệu sẽ được hưởng giá dịch vụ y tế như bệnh nhân người Việt Nam tại Bệnh viện Trung ương Huế; Đối với các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ có chế độ ưu đãi khi khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế; Hai bên thống nhất cử các đầu mối liên lạc để thông tin trao đổi được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Bác sỹ trong đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế siêu âm cho bệnh người Lào

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Sở Ngoại vụThừa Thiên Huế làm việc với ngành y tế của các tỉnh Nam Trung Lào. Hoạt động này gắn kết tình hữu nghị giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với 5 tỉnh trên nói riêng và cũng như hai nước Việt- Lào nói chung.

Duy Hải

Tin chân bài
Hợp tác Pháp Việt về tim bẩm sinh từ tim bào thai đến tim người trưởng thành
SKĐS - Trong 4 ngày (từ 14/2-17/2), tại Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam đã diễn ra hội thảo Pháp Việt về lĩnh vực tim mạch giữa các giáo sư đến từ Viện Trường Đại học Toulouse và các giáo sư, bác sĩ của Viện.
Hợp tác đào tạo để nâng cao chuyên môn cho bác sĩ chuyên ngành sơ sinh
SKĐS - Tỉ lệ tử vong ở trẻ em trong những năm qua đã giảm rõ rệt, tuy nhiên tử lệ tử vong ở trẻ sơ sinh vẫn cao. Theo tổ chức Y tế thế giới năm 2015 có 5.9 triệu trẻ tử vong dưới 5 tuổi trên toàn cầu, trong đó 45% là trẻ sơ sinh.
Bệnh viện E đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong đào tạo cán bộ y tế
SKĐS - Đây là lần thứ 3 các chuyên gia người Pháp này đến Bệnh viện E nhằm hợp tác, hỗ trợ, đào tạo bác sĩ, điều dưỡng và quản lý bệnh viện.
Việt Nam - Ấn Độ ký Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực y tế
SKĐS - Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modim, Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế phúc lợi Gia đình Ấn Độ vừa ký Bản ghi nhớ hợp tác chung trong lĩnh vực y tế.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm