DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ theo mô hình khách sạn hiện đại được thành lập
Lê Nguyên - 17:03 01/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 01/09/2020, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ. TS.BS Phạm Thái Hạ được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện từ ngày 01/9/2020.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ hoạt động theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn, bao gồm 20 chuyên khoa sâu thuộc lĩnh vực Sản Phụ khoa và Nhi khoa, 6 phòng chức năng hỗ trợ với mục tiêu hướng tới là một cơ sở y tế toàn diện của sự kết hợp hài hòa 3 trong 1 các yếu tố: Con người – Công nghệ – Dịch vụ để Tiếp cận nhanh chóng – Chẩn đoán chính xác – Điều trị kịp thời.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động với tên gọi Trung tâm Sản Nhi, chuyên sâu trong lĩnh vực Sản phụ khoa, Nhi khoa và đến nay là Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để ngày càng khẳng định được vị thế là địa chỉ uy tín trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng cũng như các tỉnh thành lân cận nói chung.

Đồng thời, mang lại cho người dân những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, vì sự nghiệp nâng cao sức khỏe cộng đồng và vì những thế hệ trẻ em tương lai của đất nước được khỏe mạnh, an toàn, hạnh phúc. Bệnh viện phấn đấu trở thành đơn vị y tế hàng đầu khu vực Tây Bắc về lĩnh vực Sản Phụ khoa và Nhi khoa.

Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ đồng hành cùng mẹ và bé trên hành trình vượt cạn bằng dịch vụ y tế chất lượng, chuyên nghiệp và trách nhiệm.

Phát triển lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và tế bào gốc

Tại lễ công bố quyết định thành lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã trao Quyết định thành lập Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cho lãnh đạo Bệnh viện; tặng hoa chúc mừng tập thể, cán bộ, công nhân viên bệnh viện. Ông Hồ Đại Dũng nhấn mạnh: Phú Thọ là điểm sáng của cả nước trong huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư cơ sở hạ tầng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Điển hình trong số đó là Trung tâm Sản Nhi. Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào động, phát sinh một số vấn đề cần tháo gỡ.

Vì vậy, để tạo điều kiện cho đơn vị này hoạt động hiệu quả, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã Quyết định thành lập Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ trên cơ sở Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Sở Y tế tỉnh hoạt động theo mô hình xã hội hoá. Ông cũng bày tỏ mong muốn, các cơ quan liên quan các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố Việt Trì, các Bệnh viện Sản, Nhi trung ương tạo mọi điều kiện để Bệnh viện đi vào hoạt động ổn định...

Trao Quyết định thành lập Bệnh viện Sản Nhi trực thuộc Sở Y tế Phú Thọ.

Ông Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ cho biết, Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ sớm xác định và sẽ tập trung vào một số lĩnh vực mũi nhọn để phát triển như hỗ trợ sinh sản, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị, sàng lọc trước sinh và sau sinh, dịch vụ tiêm chủng, chăm sóc sức khoẻ tại gia đình...

Đặc biệt, thời gian tới bệnh viện sẽ tập trung vào phát triển lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và tế bào gốc ngang tầm khu vực và quốc tế.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ có các chuyên gia giỏi của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương lên trực tiếp Trung tâm hỗ trợ để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân trong chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực Sản khoa và Nhi khoa.

Trao Quyết định trao Quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ gồm: TS.BS Phạm Thái Hạ - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi; BSCKI. Khổng Thị Kim Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi; BSCKII. Nguyễn Tiến Công - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi.

Theo TS.BS Phạm Thái Hạ - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ, Bệnh viện có quy mô 560 giường bệnh, trong đó có 110 giường điều trị nội trú và có từ 02 đến 03 phòng khám bệnh ngoại trú dành cho các đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế.

Sau năm 2025, Bệnh viện Sản Nhi có quy mô từ 800 đến 1.000 giường bệnh, trong đó có từ 150 đến 200 giường bệnh điều trị nội trú và từ 03 đến 05 phòng khám bệnh ngoại trú dành cho các đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế.

Bệnh viện có chức năng cấp cứu khám, chữa bệnh chuyên khoa về lĩnh vực Sản - Nhi trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận, đào tạo cán bộ y tế, nghiên cứu khoa học về y học, chỉ đạo tuyến cơ sở về chuyên môn, kỹ thuật về chuyên môn lĩnh vực Sản khoa, Nhi khoa, phòng bệnh, hợp tác quốc tế, quản lý kinh tế y tế.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ được thành lập theo Quyết định số 2272/QĐ-UBND ngày 28/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, trực thuộc Sở Y tế Phú Thọ, trên cơ sở giữ nguyên trạng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện tại của Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ là đơn vị y tế hạng I, có tư cách pháp nhân riêng, có tài khoản riêng; Bệnh viện tiếp tục hoạt động theo Đề án tổng thể thành lập và đầu tư xây dựng Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, hoạt động theo mô hình xã hội hóa và Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 15/12/2014 của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách phát triển y tế.

Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ. Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường Nông Trang, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Thời gian khám bệnh: Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Tổng đài CSKH: 0210 655 99991800 9434 (miễn phí)

Lê Nguyên

Tin liên quan
Trung tâm Sản nhi, BVÐK tỉnh Phú Thọ tạo hình lỗ tiểu cho bệnh nhân
SKĐS - Các bác sĩ Trung tâm Sản nhi của BVĐK tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công ca mổ tạo hình lỗ tiểu dương vật, với sự hỗ trợ của các thầy thuốc BV Nhi Trung ương. Điều đáng mừng, các thầy thuốc không chỉ giúp bệnh nhi đi tiểu được bình thường mà còn bảo toàn được nguyên vẹn chức năng sinh sản sau này.
Mô hình liên kết Sản - Nhi giúp cứu sống nhiều trẻ mắc bệnh nguy kịch
SKĐS - Mô hình liên kết Sản - Nhi, kết hợp với các chuyên khoa chuyên sâu khác được đánh giá là nét nổi bật tại BV Bạch Mai, giúp cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo.
Bác sĩ Sản - Nhi lý giải vì sao nên kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con?
SKĐS - BSCKI. Nguyễn Tiến Công – Trưởng khoa Sản thường, Phó Giám đốc Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Việc khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con là hoàn toàn có căn cứ khoa học, đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần cho các cặp vợ chồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số và hạnh phúc của mỗi gia đình.
Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ khai trương Đơn vị Tiêm chủng hiện đại
SKĐS - Sáng 28/6/2020, tại Phú Thọ, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khai trương Đơn vị Tiêm chủng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm