DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Sản Nhi Nghệ An đồng hành cùng bệnh nhân mắt lác bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn
Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/5, 2 bệnh nhân là anh em ruột, dân tộc H'mông, ở Xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An) là Và Bá Chù (9 tuổi), và Và Y Ái (5 tuổi) bị mắt lác bẩm sinh được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phẫu thuật miễn phí xuất viện.

Các bác sĩ khoa mắt Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phẫu thuật mắt cho 2 anh em Và Bá Chù và Và Y Ái 

Trước đó, ngày 17/5/2021, khoa Mắt Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận 2 bệnh nhi dân tộc H'mông, ở Xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một mình bố bé nuôi 2 con, trong nhà không có vật dụng gì có giá trị, cơm không đủ ăn, áo quần không có mặc đúng nghĩa.

May mắn, 2 cháu được một nhà hảo tâm biết đến chương trình phẫu thuật mắt lác miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nên đã vận động và hỗ trợ người nhà đưa 2 cháu xuống bệnh viện để chữa trị.

Qua thăm khám tại khoa Mắt, cả hai bệnh nhi đều bị lác cả hai mắt, anh trai Và Bá Chù bị lác trong + 30 độ, em gái Và Y Ái bị lác trong + 40 độ.

Trường hợp em gái Và Y Ái dưới 6 tuổi nên nằm trong chương trình phẫu thuật miễn phí, anh trai Và Bá Chù phải tự túc chi phí điều trị. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ, động viên của nhà hảo tâm, phòng QLCL&CTXH và tập thể y bác sĩ khoa Mắt - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, gia đình cháu đã đồng ý ở lại để phẫu thuật cho cả hai anh em.

Những ngày qua, để hỗ trợ cho gia đình 2 cháu, từ lúc nhập viện, tập thể y bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã hết sức quan tâm, yêu thương và giúp đỡ cho gia đình cháu. Những suất cơm ăn, những hộp sữa bồi dưỡng, những bộ quần áo mới được tập thể khoa góp lại để mua cho các cháu ăn uống hàng ngày, có đồ để thay sạch sẽ trong thời gian nằm viện.

Ngoài ra, Phòng QLCL&CTXH đã lên tìm hiểu hoàn cảnh, hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho các cháu và rất nhiều tấm lòng mạnh thường quân, những người nhà đang có con điều trị tại khoa cũng đã quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ cho cả ba bố con, tinh thần "lá lành đùm lá rách" khiến ai đến khoa Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cũng cảm thấy xúc động.

Phòng QLCL - CTXH, BV Sản Nhi Nghệ An

Tin liên quan
“Nhịp cầu nhân ái, kết nối từ trái tim đến trái tim”
SKĐS - Với mong muốn giúp đỡ bệnh nhân nghèo gặp khó khăn, bất hạnh nhất là mang lại trái tim khỏe mạnh cùng tương lai tươi sáng hơn cho các bệnh nhi bị tim bẩm sinh. Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Chương trình “ Nhịp cầu nhân ái, từ trái tim đến trái tim”.
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An - Địa chỉ tin cậy trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh
SKĐS - Những năm qua, Trung tâm sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã làm tốt công tác sàng lọc, chẩn đoán trước sinh, sơ sinh; giúp phát hiện, can thiệp, điều trị sớm những dị tật bẩm sinh, rối loạn chuyển hóa bệnh lý rối loạn di truyền. Từ đó, những em bé khỏe mạnh về thể chất và tinh thần được chào đời, góp phần nâng cao chất lượng dân số trong cộng đồng.
Bồn nước từ trên cao rơi đè lên người bé gái
SKĐS - Sau gần 1 tháng được tích cực cứu chữa, bé Minh Thảo, nạn nhân trong vụ tai nạn sập bồn nước từ trên cao đè lên người đã từ “cõi chết trở về”, cười tươi bình phục, ăn uống tốt và được ra viện về nhà. Sự sống của bé Thảo là niềm vui lớn của gia đình và đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Cấp cứu thành công 2 bệnh nhi thủng ruột do nuốt tăm
SKĐS - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu thành công cho 2 bệnh nhân bị thủng ruột do nuốt phải que tăm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm