DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Phụ sản Trung ương:" PGS.TS Vũ Bá Quyết luôn hợp tác với báo chí"
10:42 26/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Phụ sản Trung ương cho biết: PGS.TS Vũ Bá Quyết luôn hợp tác với các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo và đã khám, điều trị cho rất nhiều phóng viên, nhà báo và người thân của họ.

 

BV Phụ sản Trung ương đã có báo cáo gửi lên Bộ Y tế trước thông tin “bác sĩ từ chối mổ cho bệnh nhân” đang xôn xao dư luận gần đây.

BV Phụ sản Trung ương cho biết: PGS.TS Vũ Bá Quyết luôn hợp tác với các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo và đã khám, điều trị cho rất nhiều phóng viên, nhà báo và người thân của họ.

Về trường hợp chị Dương Thị Quỳnh Trang, ngày 20/3/2015, chị Trang đến đăng ký khám bệnh tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu của BV. Chị Trang đã được PGS.TS Vũ Bá Quyết khám, chẩn đoán u buồng trứng và được chỉ định phẫu thuật nội soi bóc u.

Chị Trang có đề nghị PGS.TS Vũ Bá Quyết trực tiếp phẫu thuật theo yêu cầu cho chị. Tuy nhiên, PGS.TS Vũ Bá Quyết không nhận lời được vì có một số trường hợp người bệnh đã có lịch hẹn trước và trường hợp phẫu thuật của chị Trang là phẫu thuật không phức tạp, không phải trường hợp bệnh lý cấp cứu nên PGS.TS Vũ Bá Quyết đã giới thiệu chị Trang và khoa điều trị theo yêu cầu để các giáo sư, bác sĩ khác trong BV phẫu thuật cho chị Trang.

BV Phụ sản Trung ương cũng nói rõ, PGS.TS Vũ Bá Quyết là giám đốc BV, ngoài nhiệm vụ quản lý điều hành các hoạt động của BV còn phải trực tiếp tham gia công tác khám, chữa bệnh, trực tiếp hội chẩn, giải quyết các trường hợp người bệnh cấp cứu, nặng nề trong BV vì vậy không thể đáp ứng được hết các trường hợp người bệnh có mong muốn yêu cầu PGS.TS Vũ Bá Quyết trực tiếp phẫu thuật.

PGS.TS Vũ Bá Quyết không trả lời chị Dương Thị Quỳnh Trang là không mổ cho nhà báo mà trong quá trình công tác khám, chữa bệnh tại BV, PGS.TS Vũ Bá Quyết luôn hợp tác với các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo và đã khám, điều trị cho rất nhiều phóng viên, nhà báo và người thân của họ.

PV

 

 

Tin liên quan
Tâm sự của một luật sư khi “bị” bác sĩ từ chối mổ cho mẹ mình
"Trong ca mổ của mẹ tôi đã phải thay kíp mổ ban đầu bằng kíp mổ mới vì kíp mổ đầu tiên kiệt lực vì căng thẳng. Duy chú Sơn phải có mặt từ đầu tới cuối và tụt huyết áp vì nhịn đói từ sáng.."
Tôi đã từng từ chối mổ cho nhà báo
SKĐS - Ngay trước hôm mổ, tôi phát hiện bệnh nhân đó là phóng viên của tờ báo đã đăng cả loạt bài về tôi. Tôi quyết định không mổ cho nhà báo đó. Tôi đã nói thẳng mọi chuyện với anh ta và thân nhân. Tôi chọn giải pháp ít xấu nhất cho mình, và cả cho bệnh nhân..
Bác sỹ từ chối mổ hay cơn bão giả
SKĐS - Một số tờ báo đã đưa ra một bài viết có tựa đề ban đầu: “Bác sỹ từ chối mổ cấp cứu vì biết bệnh nhân là người viết báo”
Thực hư vụ việc bác sĩ từ chối mổ dịch vụ cho một bệnh nhân
SKĐS - Liên quan đến việc một số tờ báo đăng thông tin “Bác sĩ từ chối mổ dịch vụ cho bệnh nhân là người viết báo” khiến dư luận xôn xao.
Từ chối mổ
SKĐS - Bệnh nhân yêu cầu bác sĩ mổ (dịch vụ), bác sĩ chuẩn bị mổ thì biết bệnh nhân là nhà báo, vậy là bác sĩ từ chối. Vị bệnh nhân – nhà báo đăng một bài, lên án vấn đề y đức của bác sĩ.
TS Vũ Bá Quyết: "Bệnh nhân mổ dịch vụ tôi có quyền từ chối"
Theo báo Người đưa tin, bệnh nhân Trang ở Hà Tĩnh đã bị Tiến sĩ Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ chối mổ chỉ vì bệnh nhân là người viết báo. TS Quyết đã lên tiếng về sự việc này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm