DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Phổi TW giành quán quân Olympia về quản lý chất thải y tế
Bích Vân - Mai Linh - 19:12 31/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đội "Mặt trời đỏ" của Bệnh viện Phổi TW đã về đích ngoạn mục trong cuộc thi Olympia "Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế.

Clip Màn chào hỏi đặc sắc của đội Mặt trời đỏ gây ấn tượng cho NSND Lan Hương

 

Chiều ngày 31.8, tại Hội trường Rạp Công nhân ở Hà Nội, đội "Mặt trời Đỏ" của Bệnh viện Phổi TW đã vượt qua các đội Sống Xanh, Bàn tay yêu thương Sắc màu xứ Nghệ để trở thành quán quân cuộc thi "Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế."

 

Clip Đội Mặt trời đỏ lên nhận giải nhất


Bệnh viện Phổi TW giành giải nhất cuộc thi Olympia về quản lý chất thải y tế

Đội "Mặt trời Đỏ" của Bệnh viện Phổi TW giành giải nhất cuộc thi

 

Đây là cuộc thi được thiết kế giống như chương trình truyền hình Đường lên đỉnh Olympia. Tại vòng chung khảo và chung kết, ngoài phần thi Chào hỏi sôi nổi, cuộc thi còn như một khóa tập huấn vui nhộn với cách truyền đạt kiến thức phong phú, dễ hiểu về lĩnh vực quản lý chất thải y tế qua hình thức lựa chọn câu hỏi nhiều đáp án, trả lời nhanh, chọn Ngôi sao Hy vọng.

 

Đội giải nhất Mặt trời đỏ

 

4 đội tham gia Vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào chiều 31.8 gồm Bệnh viện Phổi Trung ương  và Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An, Bệnh viện đa khoa Long An, và Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn.

Ở màn chào hỏi, đội "Mặt trời Đỏ" của Bệnh viện Phổi Trung ương đã gây ấn tượng với ban giám khảo. NSND Lan Hương (từng giành giải quốc tế qua phim "Mùa ổi"), giám khảo cuộc thi đã phải thốt lên là chị rất ấn tượng trước vũ đạo và trang phục độc đáo của Mặt trời đỏ. Bằng các trang phục có phần kinh dị, màn giới thiệu của "Mặt trời đỏ" đã giúp khán giả thấy được tác hại của chất thải y tế đối với sức khỏe và môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

 

NSND Lan Hương chụp ảnh cùng khán giả cuộc thi "Olympia"

 

Các nữ giám khảo cuộc thi Olympia về quản lý chất thải y tế

 

NSND Lan Hương cùng đội giải nhì Sống xanh (BVĐK khu vực Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định)

 

Đội Mặt trời đỏ

 

Không chỉ ghi điểm ở phần trắc nghiệm, mà sang phần Về đích, "Mặt trời Đỏ" liên tục ghi điểm nhờ câu hỏi Ngôi sao Hy vọng trả lời đúng cũng như giành điểm nhờ trả lời chính xác câu hỏi thuộc về các đội khác.

 

Màn múa võ của đội Sống Xanh, BVĐK Bồng Sơn


Màn trình diễn của BV Phổi TW

 

Cuộc thi này do Cục quản lý Môi trường Y tế và Dự án Hỗ trợ xử lý Chất thải Bệnh viện (Bộ Y tế) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt cho đội ngũ y bác sĩ về hoạt động quản lý chất thải y tế. Một cuộc thi "Olympia" trí tuệ và mang đầy tính nhân văn là cách nhẹ nhàng và lôi cuốn để nâng cao ý thức của người dân và các bệnh viện trong việc xử lý chất thải y tế đúng cách.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

 

Đội Sắc màu xứ nghệ (Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An)

 

Đội Mặt trời đỏ

Đội Mặt trời đỏ

Giám khảo cuộc thi

Màn trình diễn của đội Sống Xanh

Giải 3 thuộc về đội Bàn tay yêu thương (BVĐK Long An) và Sắc màu xứ nghệ (Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An)

Bích Vân - Mai Linh

Tin chân bài
Tâm thư của người con gửi tới các y bác sĩ Bệnh viện Phổi TW
SKĐS - Bạn Đinh Đức Anh ở Bắc Kạn qua facebook gửi những dòng tâm thư cảm ơn sự tận tình của các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương, nơi cả bố và mẹ em hiện đang nằm điều trị.
Bệnh viện Phổi Trung ương khánh thành Trung tâm công nghệ cao và ghép phổi
SKĐS - Sáng ngày 6/1/2017, Bệnh viện Phổi Trung ương làm Lễ khởi công xây dựng Trung tâm công nghệ cao và ghép phổi với quy mô 8 tầng nhà, tổng diện tích xậy dựng trên 22.615 m2.
BV Phổi Trung ương đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất
SKĐS - Ngày 02/7/2017, tại Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bệnh viện (24/6/1957 - 24/6/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
BV Phổi Trung ương: Bác sĩ nhặt được ví tiền 5 triệu đồng trả lại cho bệnh nhân
SKĐS - Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã viết thư cảm ơn bệnh viện và người bác sĩ nhặt được ví tiền và giấy tờ tùy thân trả lại cho anh.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm