BV Phổi TW giành quán quân Olympia về quản lý chất thải y tế

Suckhoedoisong.vn - Đội "Mặt trời đỏ" của Bệnh viện Phổi TW đã về đích ngoạn mục trong cuộc thi Olympia "Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế.

Clip Màn chào hỏi đặc sắc của đội Mặt trời đỏ gây ấn tượng cho NSND Lan Hương

 

Chiều ngày 31.8, tại Hội trường Rạp Công nhân ở Hà Nội, đội "Mặt trời Đỏ" của Bệnh viện Phổi TW đã vượt qua các đội Sống Xanh, Bàn tay yêu thương Sắc màu xứ Nghệ để trở thành quán quân cuộc thi "Tìm hiểu về quản lý chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế."

 

Clip Đội Mặt trời đỏ lên nhận giải nhất


Bệnh viện Phổi TW giành giải nhất cuộc thi Olympia về quản lý chất thải y tế

Đội "Mặt trời Đỏ" của Bệnh viện Phổi TW giành giải nhất cuộc thi

 

Đây là cuộc thi được thiết kế giống như chương trình truyền hình Đường lên đỉnh Olympia. Tại vòng chung khảo và chung kết, ngoài phần thi Chào hỏi sôi nổi, cuộc thi còn như một khóa tập huấn vui nhộn với cách truyền đạt kiến thức phong phú, dễ hiểu về lĩnh vực quản lý chất thải y tế qua hình thức lựa chọn câu hỏi nhiều đáp án, trả lời nhanh, chọn Ngôi sao Hy vọng.

 

Đội giải nhất Mặt trời đỏ

 

4 đội tham gia Vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào chiều 31.8 gồm Bệnh viện Phổi Trung ương  và Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An, Bệnh viện đa khoa Long An, và Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn.

Ở màn chào hỏi, đội "Mặt trời Đỏ" của Bệnh viện Phổi Trung ương đã gây ấn tượng với ban giám khảo. NSND Lan Hương (từng giành giải quốc tế qua phim "Mùa ổi"), giám khảo cuộc thi đã phải thốt lên là chị rất ấn tượng trước vũ đạo và trang phục độc đáo của Mặt trời đỏ. Bằng các trang phục có phần kinh dị, màn giới thiệu của "Mặt trời đỏ" đã giúp khán giả thấy được tác hại của chất thải y tế đối với sức khỏe và môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

 

NSND Lan Hương chụp ảnh cùng khán giả cuộc thi "Olympia"

 

Các nữ giám khảo cuộc thi Olympia về quản lý chất thải y tế

 

NSND Lan Hương cùng đội giải nhì Sống xanh (BVĐK khu vực Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định)

 

Đội Mặt trời đỏ

 

Không chỉ ghi điểm ở phần trắc nghiệm, mà sang phần Về đích, "Mặt trời Đỏ" liên tục ghi điểm nhờ câu hỏi Ngôi sao Hy vọng trả lời đúng cũng như giành điểm nhờ trả lời chính xác câu hỏi thuộc về các đội khác.

 

Màn múa võ của đội Sống Xanh, BVĐK Bồng Sơn


Màn trình diễn của BV Phổi TW

 

Cuộc thi này do Cục quản lý Môi trường Y tế và Dự án Hỗ trợ xử lý Chất thải Bệnh viện (Bộ Y tế) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt cho đội ngũ y bác sĩ về hoạt động quản lý chất thải y tế. Một cuộc thi "Olympia" trí tuệ và mang đầy tính nhân văn là cách nhẹ nhàng và lôi cuốn để nâng cao ý thức của người dân và các bệnh viện trong việc xử lý chất thải y tế đúng cách.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

 

Đội Sắc màu xứ nghệ (Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An)

 

Đội Mặt trời đỏ

Đội Mặt trời đỏ

Giám khảo cuộc thi

Màn trình diễn của đội Sống Xanh

Giải 3 thuộc về đội Bàn tay yêu thương (BVĐK Long An) và Sắc màu xứ nghệ (Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An)

Bích Vân - Mai Linh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT