DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Nội tiết TW khám miễn phí và tặng quà cho 1.000 người dân ở Sìn Hồ- Lai Châu
Thúy Quỳnh - 09:13 22/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa tổ chức đoàn khám bệnh từ thiện, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 1.000 đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

 

Các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết TW đang thăm khám cho người dân xã Nậm Tăm

Qua công tác khảo sát trước khi đi, đoàn công tác tiền trạm xác định Nậm Tăm là một xã vùng cao còn nhiều khó khăn của huyện Sìn Hồ. Khu vực này có nhiều dân tộc thiểu số khác nhau, mức sống thấp, việc chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế. Từ thực tế này, đoàn khám chữa bệnh của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã mang đến Nậm Tăm không chỉ các thầy thuốc có chuyên môn, rồi cơ số các loại thuốc bệnh, thuốc bổ phù hợp mà còn có thêm cả các phần quà khác như: chăn, bột canh, mỳ chính, mỳ tôm để tặng bà con.

Các khu vực tiếp nhận, đo huyết áp, cân đo sức khỏe, khám bệnh, siêu âm, điện tim, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con được bố trí hợp lý, liền mạch như một dây chuyền, khiến việc khám bệnh cho bà con diễn ra hết sức nhanh chóng và thuận tiện. Thông qua chương trình khám bệnh miễn phí này của Bệnh viện đã giúp bà con dân tộc xã Nậm Tăm biết được tình trạng sức khỏe của mình, biết được các kiến thức phòng tránh những bệnh thường gặp, đặc biệt là các bệnh do thiếu i-ốt, nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người.

Các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết TW đang thăm khám cho người dân xã Nậm Tăm

Ngay tại chương trình, bên cạnh việc khám và tư vấn cho đồng bào, PGS.TS Trần Thị Thanh Hóa, Phó giám đốc bệnh viện, trưởng đoàn công tác đã thông tin đến bà con, đối với các trường hợp phát hiện bướu cổ không có điều kiện để chữa trị, bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ tập hợp lại và đưa các bác sỹ của bệnh viện lên mổ miễn phí cho bà con.

Tại Nậm Tăm, đoàn công tác đã trao nhiều phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ con em đồng bào dân tộc vượt khó học giỏi.

Đoàn công tác của Bệnh viện Nội tiết Trung ương tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại xã Nậm Tăm

Chương trình khám bệnh từ thiện của Bệnh viện Nội tiết Trung ương là việc làm ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn và thường xuyên được bệnh viện tổ chức, góp phần không nhỏ giúp cho đồng bào các dân tộc thiểu số tại xã Nậm Tăm nói riêng và huyện Sìn Hồ nói chung thực hiện chương trình an sinh xã hội tại địa phương, qua đó động viên các hộ khó khăn, đồng bào dân tộc nỗ lực vươn lên ổn định cuộc sống.

Thúy Quỳnh

Tin liên quan
BV Nội tiết TW khám chữa bệnh và tặng quà cho 220 đối tượng chính sách
SKĐS - Trong nhiều năm qua, nhằm tri ân những người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, xây dựng nhà tình nghĩa tại địa phương cũng như trên cả nước, tổ chức các chuyển khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm