DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Nhi Đồng 1: Cấp cứu kịp thời cứu bé 5 tuổi bị kéo đâm xuyên ngực
Ngọc Lan - 15:57 29/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa tiếp nhận cấp cứu cho một cháu bé 5 tuổi nhập viện trong tình trạng bị kéo đâm xuyên ngực.

Bệnh nhi là bé N. T. K. V, sinh năm 2011, ở Tây Ninh, nhập viện lúc 16h15 ngày 11/8 tại khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 1 với chẩn đoán vết thương thấu ngực do kéo đâm. Người nhà cho biết, lúc bé chạy về nhà kêu đau ở ngực thì người nhà phát hiện bé bị kéo đâm xuyên ngực.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh nhi được tiến hành mổ cấp cứu trong cùng ngày để lấy cây kéo ra khỏi lồng ngực. Quá trình phẫu thuật, cho thấy mũi kéo đâm xuyên qua xương ức vào đến trung thất trước, đâm vào xương ức ở vị trí sát tĩnh mạch chủ trên. May mắn là mũi kéo không làm tổn thương các mạch máu lớn trong trung thất.

Hình ảnh cây kéo đâm xuyên ngực bệnh nhi trên phim Xquang.

Hình ảnh cây kéo đâm xuyên ngực bệnh nhi trên phim Xquang.

Qua trường hợp này, các bác sĩ cảnh báo các bậc phụ huynh cần cẩn trọng, không nên để trẻ nhỏ cầm hay chơi các vật sắc nhọn như dao, kéo. Nên để xa tầm tay trẻ em các vật sắc nhọn vì chúng có thể làm tổn thương trẻ và có thể để lại di chứng suốt đời hoặc thậm chí làm trẻ tử vong. Người lớn cũng nên lưu ý khi sử dụng dao, kéo và những vật sắc nhọn khác thì không cho trẻ lại gần vì khi chạy nhảy trẻ có thể té trúng vào.

Đối với trẻ lớn, cần hướng dẫn trẻ cách sử dụng an toàn các vật sắc nhọn. Không nên đùa giỡn hay chạy nhảy khi đang cầm các vật sắc nhọn vì có thể gây tổn thương cho trẻ.

Ngọc Lan

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm