DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV huyện Củ Chi: Cứu sống bệnh nhân bị cọc sắt 40cm đâm xuyên bụng
NV - 21:21 22/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra được từ người bệnh nhân một thanh sắt gỉ sét dài khoảng 40cm đâm ngang vùng thắt lưng làm vỡ bản sống, gai ngang đốt sống thắt lưng thứ tư.

cứu sống bệnh nhân bị cọc sắt đâm xuyên bụng

 

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện huyện Củ Chi tiếp nhận và xử trí thành công bệnh nhân trong tình trạng rất nguy kịch với bệnh cảnh tai nạn sinh hoạt tại nhà rất đặc biệt, từ khâu tiếp cận hiện trường sơ cứu đến can thiệp phẫu thuật thành công.

Vào 9h sáng ngày 21/03/2018, Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 của Bệnh viện huyện Củ Chi nhận được cuộc gọi cấp cứu khẩn cấp cho một người dân bị tai nạn, cư ngụ tại xã An Nhơn Tây.

Ngay lập tức ê-kíp trực cấp cứu của Bệnh viện huyện Củ Chi đã nhanh chóng đến hiện trường, nạn nhân nam, 71 tuổi trượt ngã và bị một cọc sắt đâm xuyên vùng bụng phía sau, sau khi quyết định phải cưa cọc sắt khỏi khối bê tông và sơ cấp cứu, đồng thời báo động đỏ về bệnh viện để sẵn sàng phòng mổ. Các bác sĩ của Bệnh viện huyện Củ Chi hội ý nhanh và tiến hành can thiệp phẫu thuật cấp cứu. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra được từ người bệnh nhân một thanh sắt gỉ sét dài khoảng 40cm đâm ngang vùng thắt lưng làm vỡ bản sống, gai ngang đốt sống thắt lưng thứ tư. Hiện nay, tình hình bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

 

thanh sắt dài 40cm đâm xuyên bụng bệnh nhân

Thanh sắt gỉ sét dài khoảng 40 cm đâm ngang vùng thắt lưng làm vỡ bản sống, gai ngang đốt sống thắt lưng thứ tư

 

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện huyện Củ Chi tiếp nhận và xử trí thành công bệnh nhân trong tình trạng rất nguy kịch với bệnh cảnh tai nạn sinh hoạt tại nhà rất đặc biệt. Đây là kết quả của việc hình thành trạm Cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại Bệnh viện huyện Củ Chi giúp các y bác sĩ tiếp cận hiện trường nhanh chóng, sơ cấp cứu kịp thời khi có cuộc gọi khẩn cấp của người dân và kết quả của phát triển chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực ngoại khoa cả về nhân lực và trang thiết bị tại bệnh viện huyện Củ Chi.

NV

Tin liên quan
Xúc động câu chuyện con trai 26 tuổi ở Hà Nội hiến gan cứu sống mẹ
SKĐS - Cậu con trai 26 tuổi đã quyết định hiến 2/3 lá gan của mình để cứu sự sống cho người mẹ bị bệnh xơ gan mật nguyên phát. Nghĩa cử của chàng thanh niên này đã tô đẹp thêm lòng hiếu thảo, đền đáp ơn nghĩa sinh thành của con dành cho cha mẹ...
BVĐK Bắc Hà: Cứu sống thành công 2 trẻ sinh non, suy hô hấp nặng
SKĐS - BVĐK Bắc Hà vừa cứu sống thành công 2 trường hợp trẻ sinh non, thiếu tháng, nhập viện trong tình trạng đặc biệt nguy kịch.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cứu sống bệnh nhân ngưng tim
SKĐS - Ngày 10/3/2018, khoa Cấp cứu BV đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận bệnh nhân Kiều Thị Kim Điệp, 40 tuổi, trú tại Nhơn Sơn – Ninh Sơn vào viện trong tình trạng trụy mạch, mê sản, sau đó ngưng tim, ngưng thở.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm