BV Hùng Vương triển khai hành trình vượt cạn an toàn

Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/8, TS. BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc BV Hùng Vương TP.HCM cho biết, xuất phát từ nhu cầu thực tế rằng điều trị sẽ thành công nhiều hơn nếu có sự hợp tác chặt chẽ từ phía người bệnh, thân nhân người bệnh, nhân viên y tế mới có thể phục vụ cho người bệnh một cách toàn diện từ chuyên môn đến thái độ. Chính vì lẽ đó, BV Hùng Vương triển khai hành trình vượt cạn.

Với trải nghiệm hành trình vượt cạn sẽ giúp cho chị em phụ nữ hình dung được cuộc vượt cạn của mình diễn ra như thế nào và chuẩn bị tinh thần đầy đủ hơn trước khi bước vào cuộc vượt cạn thật sự một cách an toàn hơn.


hành trình vượt cạn

 

Đặc biệt có sự tham gia của người bạn đời hay những bậc sinh thành, sản phụ không cảm thấy “đi biển mồ côi” nữa, cuộc vượt cạn trở nên nhẹ nhàng hơn.


hành trình vượt cạn 1

 

“Qua đó, chúng tôi mong muốn cuộc vượt cạn của sản phụ được bình an, an toàn hơn, và lưu lại cho chị em phụ nữ những khoảnh khắc đẹp, mà thay vì nghĩ rằng vượt cạn là một cơn ác mộng. Ngoài ra, tôi cũng từng là người mẹ, với kinh nghiệm mà người phụ nữ đã từng trải qua, nhiều câu hỏi không biết hỏi ai. Hỏi mẹ thì mẹ quên mất rồi, hỏi bác sĩ thì vào những thời điểm vội vã, bác sĩ không có đủ thời gian để giải đáp,” BS. Diễm Tuyết chia sẻ.

 

hành trình vượt cạn 2

 

Từ những kinh nghiệm trong tư vấn và khám cho những sản phụ, BS. Diễm Tuyết chia sẻ thêm, không ít người phụ nữ từng làm mẹ đến 9,10 lần, nhưng khi con gái hay con dâu làm mẹ, vượt cạn cũng trở nên rất lo lắng, căng thẳng, thậm chí làm cho cuộc sống gia đình rối bời lên. Cuộc hành trình vượt cạn sẽ giúp người nhà hiểu rõ hơn những bất an của sản phụ, đồng thời sản phụ cũng được có một chỗ dựa tinh thần bước vào quá trình sinh nở cận kề.

An Quý

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT