DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BV Hùng Vương triển khai hành trình vượt cạn an toàn
An Quý - 10:49 01/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/8, TS. BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc BV Hùng Vương TP.HCM cho biết, xuất phát từ nhu cầu thực tế rằng điều trị sẽ thành công nhiều hơn nếu có sự hợp tác chặt chẽ từ phía người bệnh, thân nhân người bệnh, nhân viên y tế mới có thể phục vụ cho người bệnh một cách toàn diện từ chuyên môn đến thái độ. Chính vì lẽ đó, BV Hùng Vương triển khai hành trình vượt cạn.

Với trải nghiệm hành trình vượt cạn sẽ giúp cho chị em phụ nữ hình dung được cuộc vượt cạn của mình diễn ra như thế nào và chuẩn bị tinh thần đầy đủ hơn trước khi bước vào cuộc vượt cạn thật sự một cách an toàn hơn.


hành trình vượt cạn

 

Đặc biệt có sự tham gia của người bạn đời hay những bậc sinh thành, sản phụ không cảm thấy “đi biển mồ côi” nữa, cuộc vượt cạn trở nên nhẹ nhàng hơn.


hành trình vượt cạn 1

 

“Qua đó, chúng tôi mong muốn cuộc vượt cạn của sản phụ được bình an, an toàn hơn, và lưu lại cho chị em phụ nữ những khoảnh khắc đẹp, mà thay vì nghĩ rằng vượt cạn là một cơn ác mộng. Ngoài ra, tôi cũng từng là người mẹ, với kinh nghiệm mà người phụ nữ đã từng trải qua, nhiều câu hỏi không biết hỏi ai. Hỏi mẹ thì mẹ quên mất rồi, hỏi bác sĩ thì vào những thời điểm vội vã, bác sĩ không có đủ thời gian để giải đáp,” BS. Diễm Tuyết chia sẻ.

 

hành trình vượt cạn 2

 

Từ những kinh nghiệm trong tư vấn và khám cho những sản phụ, BS. Diễm Tuyết chia sẻ thêm, không ít người phụ nữ từng làm mẹ đến 9,10 lần, nhưng khi con gái hay con dâu làm mẹ, vượt cạn cũng trở nên rất lo lắng, căng thẳng, thậm chí làm cho cuộc sống gia đình rối bời lên. Cuộc hành trình vượt cạn sẽ giúp người nhà hiểu rõ hơn những bất an của sản phụ, đồng thời sản phụ cũng được có một chỗ dựa tinh thần bước vào quá trình sinh nở cận kề.

An Quý

Tin liên quan
Ðể “vượt cạn” an toàn
Chọn nơi đẻ an toàn là điều cần thiết và rất quan trọng đối với tất cả các bà mẹ sắp đến kỳ sinh đẻ. Nơi đẻ an toàn và yên tâm nhất là đẻ tại cơ sở y tế. Tuy nhiên, tập quán của bà con ở một số địa phương là khi sinh nở người phụ nữ phải tự “vượt cạn” một mình,
Sản phụ nặng 140 kg chật vật vượt cạn
Tăng gần 50 kg trong thai kỳ, trải qua một tháng dưỡng thai tại Bệnh viện Hùng Vương với nhiều bệnh lý phức tạp, sản phụ 36 tuổi sinh bé trai đầu lòng.
Ly kỳ chuyện sản phụ vượt cạn trên xe công nông
Lúc này, chị Hyo đau bụng dữ dội, chuyển dạ và đã sinh con ngay trên thùng xe công nông. Nhìn người vợ đầy máu bên đứa con đỏ hỏn, bụng Phâng cứ nghĩ lung tung, sợ vợ gặp chuyện chẳng lành.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm