BV ĐK An Việt khám và tặng máy trợ thính miễn phí cho gần 400 bệnh nhân

Suckhoedoisong.vn - Ngày 07/02/2017, Bệnh viện Đa khoa An Việt phối hợp với Quỹ Starkey Hearing Foundation tại Việt Nam (SHF) và công ty trợ thính Cát Tường đã tiến hành khám sàng lọc trước khi tặng máy trợ thính cho gần 400 bệnh nhân khiếm thính Việt Nam.

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới năm 2015, hiện có khoảng 360 triệu người bị nghe kém hay còn gọi là khiếm thính. Đặc biệt, khoảng một phần ba số người trên 65 tuổi đang phải đối mặt với tình trạng này.

Nguyên nhân chính gây mất thính lực có thể do di truyền, biến chứng khi sinh, bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn tai mạn tính, tác dụng phụ của thuốc, tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn hoặc lão thính. Tùy theo lứa tuổi và mức độ bệnh, chứng giảm sút thính giác ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ, cá tính và mối quan hệ xã hội của con người. Nếu không được giải quyết tốt, bệnh nhân điếc sẽ trở thành gánh nặng cho xã hội.

Ngày nay, nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, những người mắc bệnh có thể tầm soát căn bệnh bằng các phương pháp như: đo thính lực đơn âm hoặc thính lực lời là các phương pháp đo chủ quan chỉ áp dụng được với người lớn và trẻ lớn. Khảo sát âm ốc tai, đo điện thính giác thân não hay đánh giá đáp ứng điện sinh lý với các kích thích thính giác nhanh là các phương pháp đo thính lực khách quan thường áp dụng cho trẻ em. Khi chẩn đoán nghe kém đã xác định, những bệnh nhân bị điếc cần được can thiệp sớm bằng cách đeo máy trợ thính, cấy điện ốc tai hay sử dụng các thiết bị hỗ trợ thích hợp.

Với mong muốn giúp thêm nhiều trường hợp khiếm thính có thể tự tin hòa nhập với cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa An Việt phối hợp với Quỹ Starkey Hearing Foundation (SHF), là tổ chức phi chính phủ của Mỹ cùng Công ty trợ thính Cát Tường thực hiện khám sàng lọc cho các bệnh nhân khiếm thính tại Việt Nam.

Theo đó, trong đợt khám sàng lọc này, các bác sỹ của Quỹ SHF và Bệnh viện An Việt đã khám cho gần 400 bệnh nhân khiếm thính thông qua các bước: Khám, làm sạch tai, tư vấn và phát thuốc miễn phí. Đặc biệt, đối với các trường hợp được chỉ định đeo máy trợ thính cũng đã được các bác sỹ tiến hành lấy khuôn núm tai ngay tại chỗ sau đó sản xuất thiết bị tại Mỹ và cuối cùng là chuyển qua Việt Nam để gắn cho từng bệnh nhân.

Dự kiến vào cuối tháng 4 đầu tháng 5/2017, Bệnh viện An Việt cùng Quỹ Starkey Hearing Foundation và Công ty trợ thính Cát Tường sẽ trao tặng máy trợ thính, hiệu chỉnh và hướng dẫn sử dụng. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến việc đăng ký khám sàng lọc và nhận máy trợ thính, Quý người dân vui lòng liên hệ tới số tổng đài 0462628628 hoặc Hotline 0968085599; Website: http://www.benhvienanviet.com/www.facebook.com/benhvienanviet.


Rất đông người dân tới BV Đa khoa An Việt để được khám và đặt máy trợ thính

 

 

Người dân được đặt máy trợ thính ngay sau buổi khám


Thanh Loan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA