DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BV Da liễu Trung ương lập đội phản ứng nhanh ứng phó với nCoV
Phạm Hiệp - 11:18 05/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc BV Da liễu Trung ương chỉ đạo các nhân viên y tế BV; các khoa, phòng tăng cường theo dõi, giám sát, phòng chống dịch, đặc biệt chú ý những bệnh nhân đến khám có biểu hiện ho, sốt cần được bố trí phòng cách ly kịp thời, chuẩn bị sẵn phương tiện vận chuyển bệnh nhân theo hướng dẫn của đường dây nóng của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, ngày 03/2/2020, BV Da liễu Trung ương đã tổ chức tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh viêm đường hô hấp do nCoV”, đồng thời lập kế hoạch triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh cho các bác sĩ, điều dưỡng và học viên tại BV.

Tại buổi tập huấn, các nhân viên y tế được cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và các ca bệnh mới đang được điều trị cách ly; nghe những kiến thức cơ bản về chẩn đoán bệnh, các phương pháp phòng chống; hướng điều trị bệnh theo phác đồ chuẩn của Bộ Y tế.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc BV Da liễu Trung ương chỉ đạo các nhân viên y tế BV; các khoa, phòng tăng cường theo dõi, giám sát, phòng chống dịch, đặc biệt chú ý những bệnh nhân đến khám có biểu hiện ho, sốt cần được bố trí phòng cách ly kịp thời, chuẩn bị sẵn phương tiện vận chuyển bệnh nhân theo hướng dẫn của đường dây nóng của Bộ Y tế.

BV Da liễu Trung ương tổ chức tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh viêm đường hô hấp do nCoV".

Cũng tại buổi tập huấn, Phòng Kế hoạch tổng hợp của BV đã thông báo những nội dung của công tác phòng chống dịch tại BV Da liễu Trung ương. Cụ thể: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về phòng chống dịch, thông tin cho các khoa phòng và nhân viên toàn BV.

Xây dựng kế hoạch đáp ứng với bệnh nCoV tại BV: duy trì công tác thường trực 24/24; thành lập Đội phản ứng nhanh nội viện ứng phó với bệnh nCoV; chỉ đạo triển khai các hoạt động tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch tại các khoa/phòng; thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo trong BV; thực hiện các biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế; thực hiện đúng Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nCoV mới theo quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020; thực hiện công tác báo cáo kịp thời các trường hợp mắc bệnh, tử vong tại BV theo quy định.

Thiết lập hệ thống báo cáo ca bệnh toàn BV gửi về phòng Kế hoạch tổng hợp để báo cáo Bộ Y tế. Thông báo số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch tại BV và của Bộ Y tế. Tổ chức tập huấn toàn bệnh viện về nCoV, chẩn đoán, điều trị, phòng chống dịch…

Nhân viên y tế thực hiện rửa tay bằng xà phòng và kiểm tra thân nhiệt.

Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn: đeo khẩu trang, tăng cường vệ sinh tay cho cả nhân viên và bệnh nhân đến khám bệnh. Sàng lọc ngay bệnh nhân đăng ký khám: đo nhiệt độ, hạn chế đi lại của bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Nâng cao sức đề kháng cá nhân bằng cách tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất. Quán triệt nhân viên không tham dự các lễ hội đông người, hạn chế tụ họp.

BV Da liễu Trung ương cũng đã thành lập Đội phản ứng nhanh nội viện ứng phó với bệnh nCoV, gồm 24 người có nhiệm vụ triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ban đầu các ca bệnh nCoV theo hướng dẫn của Bộ Y tế; báo cáo ca bệnh phát hiện tại BV.

Bên cạnh đó, BV đã gửi thông báo tới tất cả các khoa phòng cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch nCoV tại BV Da liễu Trung ương, nhằm giải quyết kịp thời các thông tin hoặc vướng mắc.

Phạm Hiệp

Tin liên quan
Niềm vui ngày xuất viện của bệnh nhân nhiễm nCoV tại BV Chợ Rẫy
SKĐS - 9h05' sáng nay 4/2, bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 được rời phòng cách ly sau 19 ngày nhập viện điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) do nhiễm nCoV.
Lễ tân nhiễm nCoV ở Khánh Hòa đã khỏi, hôm nay xuất viện
SKĐS - Xác nhận với Báo Sức khỏe và Đời sống trưa ngày 4/2, bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa cho biết: Nữ lễ tân L.Th.Th.H bị lây bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) từ hai bố con người Trung Quốc ở khách sạn N (đường Tôn Đản, TP.Nha Trang) đã được điều trị khỏi. Ngành y tế địa phương đồng ý thông báo đến gia đình người bệnh làm thủ tục cho xuất viện trong chiều nay (ngày 4/2/2020).
Chống dịch nCoV ở bệnh viện tuyến cuối của người cao tuổi
SKĐS - Trao đổi với PV Suckhoedoisong.vn trưa 4/2, TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc BV Lão khoa Trung ương cho biết, dù không phải là đơn vị y tế được giao nhiệm vụ tiếp nhận, thu dung và điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV, nhưng căn cứ vào tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, BV đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ở Quảng Nam, 04 ca ở Đà Nẵng và 01 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm