BV Da Liễu: 79 trẻ từ Hưng Yên đến khám sùi mào gà từ đầu năm đến nay

Suckhoedoisong.vn - BV Da liễu Trung ương ngày 22/7 cho biết, từ đầu năm đến nay đã có 79 trẻ em ở Hưng Yên đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà.

Trong đó, riêng huyện Khoái Châu đã có 72/79 ca; còn lại ở huyện Yên Mỹ. Số trẻ phải nhập viện điều trị nội trú là 34 trường hợp.

Trước sự gia tăng bất thường số trẻ mắc bệnh sùi mào gà tại cùng một địa phương như vậy, ngày 13/7/2017, BV Da liễu Trung ương đã có công văn khẩn số 661/BVDLTW-CĐT gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế báo cáo về tình trạng mắc sùi mào gà trẻ em tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên.


Bộ Y tế cũng đã có công văn số 961/KCB-QLCL yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, BV Da liễu Trung ương phối xác minh thông tin trên hàng chục trẻ em bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành nếu có sai phạm.

Liên tục từ đó đến nay, BV Da liễu Trung ương đã cử đoàn công tác thực địa tại địa phương tìm hiểu sự việc; khám và điều trị cho các bệnh nhi mắc sùi mào gà ở Hưng Yên được chuyển lên; miễn phí điều trị cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kể từ ngày 17/7/2017 cho đến hết ngày 31/12/2017; khuyến cáo cộng đồng trong việc phòng và phát hiện sớm căn bệnh này....

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc BV cho biết, dự kiến đầu tuần tới, các chuyên gia về da liễu, dịch tễ, sinh hóa, nhi khoa… của Hội đồng chuyên môn sẽ có cuộc họp nhằm đánh giá khách quan, truy tìm căn nguyên, nguồn lây bệnh sùi mào gà cũng như đưa ra những định hướng để làm sao giải quyết được hết số trẻ mắc sùi mào gà trong cộng đồng.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT