DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BV Da Liễu: 79 trẻ từ Hưng Yên đến khám sùi mào gà từ đầu năm đến nay
D.Hải - 10:11 22/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Da liễu Trung ương ngày 22/7 cho biết, từ đầu năm đến nay đã có 79 trẻ em ở Hưng Yên đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà.

Trong đó, riêng huyện Khoái Châu đã có 72/79 ca; còn lại ở huyện Yên Mỹ. Số trẻ phải nhập viện điều trị nội trú là 34 trường hợp.

Trước sự gia tăng bất thường số trẻ mắc bệnh sùi mào gà tại cùng một địa phương như vậy, ngày 13/7/2017, BV Da liễu Trung ương đã có công văn khẩn số 661/BVDLTW-CĐT gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế báo cáo về tình trạng mắc sùi mào gà trẻ em tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên.


Bộ Y tế cũng đã có công văn số 961/KCB-QLCL yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, BV Da liễu Trung ương phối xác minh thông tin trên hàng chục trẻ em bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành nếu có sai phạm.

Liên tục từ đó đến nay, BV Da liễu Trung ương đã cử đoàn công tác thực địa tại địa phương tìm hiểu sự việc; khám và điều trị cho các bệnh nhi mắc sùi mào gà ở Hưng Yên được chuyển lên; miễn phí điều trị cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kể từ ngày 17/7/2017 cho đến hết ngày 31/12/2017; khuyến cáo cộng đồng trong việc phòng và phát hiện sớm căn bệnh này....

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc BV cho biết, dự kiến đầu tuần tới, các chuyên gia về da liễu, dịch tễ, sinh hóa, nhi khoa… của Hội đồng chuyên môn sẽ có cuộc họp nhằm đánh giá khách quan, truy tìm căn nguyên, nguồn lây bệnh sùi mào gà cũng như đưa ra những định hướng để làm sao giải quyết được hết số trẻ mắc sùi mào gà trong cộng đồng.

D.Hải

Tin liên quan
Đầu tuần tới sẽ họp Hội đồng chuyên môn vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà
SKĐS - PGS.TS Lê Hữu Doanh cho biết, đầu tuần tới, các chuyên gia sẽ họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tình trạng các bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên. Trong khi đó, tại BV Da liễu TƯ, nhiều gia đình có con đã cắt hẹp bao quy đầu tại các tỉnh khác vội vã đưa con đến khám vì lo lắng mắc bệnh....
Tiếp tục có thêm trẻ mắc sùi mào gà tại Hưng Yên nhập viện Da liễu
SKĐS - BV Da liễu Trung ương cho biết, hiện số trẻ mắc sùi mào gà tại Hưng Yên vẫn tiếp tục được chuyển đến BV này khám và điều trị.
Nóng: Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà tại Hưng Yên
SKĐS - Lãnh đạo BV Da liễu Trung ương cho biết vừa nhận được văn bản đề nghị phối hợp điều tra của Công an tỉnh Hưng Yên về vụ việc hàng loạt trẻ nhỏ mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Từ vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà: Cha mẹ dừng ngay thói quen chữa bệnh kiểu truyền miệng
SKĐS - Xung quanh vụ việc hàng loạt bé trai mắc sùi mào gà sau khi thực hiện nong tách, cắt bao quy đầu ở một cơ sở không phép, không biển hiệu, y sĩ tự nhận mình là bác sĩ và quảng cáo làm việc ở bệnh viện nhi... dư luận tỏ ra phẫn nộ không chỉ với hành vi của bà Hiền mà còn cả đối với cách chữa bệnh theo kiểu truyền miệng của các bậc phụ huynh. Kết quả cuối cùng đã làm hại chính con mình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm