BV Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cấp cứu người dân Mù Cang Chải mưa lũ

Suckhoedoisong.vn - Trong 2 ngày 3- 4 /8/2017 trận lũ quét lịch sử đã gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Mù Cang Chải, bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã thành lập tổ cấp cứu lưu động tới Trung tâm Y tế Mù Cang Chải hỗ trợ việc cấp cứu những nạn nhân bị thương sau mưa lũ.

Tại Trung tâm Y tế Mù Cang Chải, kíp cấp cứu lưu động đã cấp cứu cho 4 nạn nhân: 1 nạn nhân bị gãy hở xương đòn trái kèm theo tràn khí màng phổi trái đã được phẫu thuật kết hợp xương và dẫn lưu khí màng phổi; 1 nạn nhân bị gãy hở  phức tạp đầu dưới 2 xương cẳng chân phải đã được phẫu thuật kết hợp xương và hồi sức tích cực và 2 nạn nhân khác bị chấn thương.

Bên cạnh đó, đoàn bác sĩ cũng chuyển 1 bệnh nhân 70 tuổi bị bỏng sâu vùng cẳng chân trái, 1 bệnh nhân 13 tuổi bị đa chấn thương do hội chứng vùi lấp về Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ điều trị.

Cũng trong sáng trong sáng ngày 4/8, tổ cấp cứu đã tiến hành sơ cấp cứu và chuyển về Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ 1 bệnh nhân bị trôi suối có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau mưa lũ để tiếp tục điều trị.

BS. Đào Thanh Quyết - Phó giám đốc phụ trách bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ Thăm khám cho các nạn nhân Mù Cang Chải bị nạn do bão lũ

Để chia sẻ động viên người bệnh và thân nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ cũng tặng 2 xuất quà cho 2 bệnh nhân.

Hiện tại tình hình sơ cấp cứu người bị nạn sau mưa lũ tại Trung tâm Y tế Mù Cang Chải bước đầu đã ổn định, các bệnh nhân bị thương được cấp cứu kịp thời và tình trạng sức khỏe hồi phục tốt.

kíp gây mê phẫu thuật chấn thương và hồi sức của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ

1 bệnh nhân gãy hở  phức tạp đầu dưới 2 xương cẳng chân

Theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái và đề xuất của tâm Y tế Mù Cang Chải, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ tiếp tục duy trì 1 kíp cấp cứu thường trực tại Mù Cang Chải trong một vài ngày tới để kịp thời xử trí khi có tình huống xấu xảy ra.

Đặng Phương Lan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT