DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 chính thức đi vào hoạt động
Hoài Thương - 17:02 28/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 có quy mô 1.000 giường đặt tại Ký túc xá (KTX) của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 28/6, Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngay khi công bố Kế hoạch ứng phó với tình huống thành phố có 10.000 ca bệnh COVID-19, Sở Y tế đã huy động gần 100 cán bộ, viên chức bao gồm các y, bác sĩ của các bệnh viện thành phố cùng với và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, cán bộ quản lý KTX thuộc Đại học Quốc gia và các chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh Thành phố khẩn trương phối hợp và triển khai ngay hoạt động tiếp nhận người bệnh tại BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1.

BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 có quy mô 1.000 giường chính thức đi vào hoạt động

BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 có quy mô 1.000 giường đặt tại KTX của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

BV có nhiệm vụ: Kịp thời thu dung điều trị toàn bộ số ca mắc mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu nguy cơ cao trong cộng đồng và các trường hợp đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly tập trung (F1 chuyển sang F0); Chủ động phân loại độ nặng của bệnh để kịp thời chuyển tuyến phù hợp góp phần giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị COVID-19, tập trung điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong.

BV được bố trí xe cấp cứu do Trung tâm Cấp cứu 115 đảm trách và luôn thường trực tại bệnh viện để kịp thời chuyển bệnh nhân có triệu chứng hô hấp đến các bệnh viện điều trị COVID-19 hoặc chuyển bệnh nhân có triệu dấu hiệu nặng hoặc nguy kịch đến các bệnh viện hồi sức chuyên sâu.

Ngoài ra, bệnh viện còn được bố trí một xe chụp X-quang phổi lưu động (X- ray DR Mobile) có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đọc kết quả ngay (thay vì phải bố trí một nhân sự bác sĩ chẩn đoán hình ảnh để đọc kết quả).

Hoài Thương

Tin liên quan
Người bệnh dùng thuốc ức chế miễn dịch có ảnh hưởng hiệu quả của vắc xin COVID-19?
SKĐS -SKĐS -Nhiều người mắc bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp... băn khoăn, các thuốc ức chế miễn dịch có làm giảm hiệu lực của vắc xin COVID-19?
Nhiều nước tăng cường tiêm chủng và xét nghiệm để chặn dịch bệnh COVID-19
SKĐS - “Vị khách không mời” mang tên dịch bệnh COVID-19 tiếp tục “ghé thăm” nhiều quốc gia trên thế giới. Dường như đợt tấn công này của dịch COVID-19 được trang bị thêm một thứ vũ khí mới là những biến chủng dễ lây lan hơn. Các quốc gia đồng loạt tung các biện pháp ứng phó nhằm ngăn chặn đại dịch đang có dấu hiệu trỗi dậy.
Số ca dương tính tăng, Phú Yên phải “thần tốc” dập dịch
SKĐS - Chỉ trong ít ngày, số ca nhiễm COVID-19 ở Phú Yên liên tục gia tăng. Nhiều ca bệnh có lịch trình phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Toàn tỉnh Phú Yên đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Cuộc sống “không bình thường” trong đại dịch
SKĐS - Song song với việc tiêm chủng cho người dân, nhiều quốc gia bắt tay vào mở cửa, dần đưa cuộc sống trở lại bình thường. Giờ đây, người dân phải quen dần với cuộc sống có nhiều điểm "không bình thường".
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm