BV Bạch Mai: Ứng dụng robot hỗ trợ thay khớp gối thành công

Suckhoedoisong.vn - Hệ thống thay khớp có hỗ trợ của robot MAKO bắt đầu được triển khai tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống Bệnh viện Bạch Mai từ tháng 6/2017, cho tới nay đã có hơn 50 bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật thay khớp có robot MAKO hỗ trợ và đã cho thấy những ưu điểm vượt trội, nhất là trong phẫu thuật thay khớp gối bán phần.

BV Bạch Mai: Ứng dụng robot hỗ trợ thay khớp gối thành công

 

Bệnh nhân Đào Thị Thắng (64 tuổi, ở Văn Lâm, Hưng Yên) bị thoái hóa khớp gối hai bên và đã được phẫu thuật thay khớp bên phải ngày 14/9. Từ chỗ không thể đi được, đứng lên cũng phải có người giữ, đến nay bệnh nhân đã có thể tự đi lại được với nụ cười rạng rỡ. 2 tiếng sau ca phẫu thuật thay khớp gối bên trái bằng robot MAKO, bệnh nhân đã có thể tự đứng lên và đi lại trên đôi chân của mình.

TS. Hoàng Gia Du - Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình và Cột sống, BV Bạch Mai cho biết: “Robot MAKO giúp phẫu thuật viên lên kế hoạch, xác định chính xác vị trí, chất liệu, kích thước của khớp sẽ đưa vào thay thế, xác định vị trí đặt khớp theo không gian ba chiều dựa trên cấu trúc và giải phẫu thực tế của từng bệnh nhân. Robot kiểm soát, hỗ trợ việc cắt xương và đặt khớp nhân tạo, tối đa hóa kết quả ca phẫu thuật thay khớp đem lại sự hài lòng lớn nhất cho bệnh nhân sau mổ”.

Việc ứng dụng hệ thống robot trong phẫu thuật tại BV Bạch Mai đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong việc áp dụng công nghệ cao vào công tác điều trị chăm sóc người bệnh của bệnh viện.

A.V

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT