DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BV Bạch Mai: Ứng dụng robot hỗ trợ thay khớp gối thành công
A.V - 21:14 12/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hệ thống thay khớp có hỗ trợ của robot MAKO bắt đầu được triển khai tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống Bệnh viện Bạch Mai từ tháng 6/2017, cho tới nay đã có hơn 50 bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật thay khớp có robot MAKO hỗ trợ và đã cho thấy những ưu điểm vượt trội, nhất là trong phẫu thuật thay khớp gối bán phần.

BV Bạch Mai: Ứng dụng robot hỗ trợ thay khớp gối thành công

 

Bệnh nhân Đào Thị Thắng (64 tuổi, ở Văn Lâm, Hưng Yên) bị thoái hóa khớp gối hai bên và đã được phẫu thuật thay khớp bên phải ngày 14/9. Từ chỗ không thể đi được, đứng lên cũng phải có người giữ, đến nay bệnh nhân đã có thể tự đi lại được với nụ cười rạng rỡ. 2 tiếng sau ca phẫu thuật thay khớp gối bên trái bằng robot MAKO, bệnh nhân đã có thể tự đứng lên và đi lại trên đôi chân của mình.

TS. Hoàng Gia Du - Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình và Cột sống, BV Bạch Mai cho biết: “Robot MAKO giúp phẫu thuật viên lên kế hoạch, xác định chính xác vị trí, chất liệu, kích thước của khớp sẽ đưa vào thay thế, xác định vị trí đặt khớp theo không gian ba chiều dựa trên cấu trúc và giải phẫu thực tế của từng bệnh nhân. Robot kiểm soát, hỗ trợ việc cắt xương và đặt khớp nhân tạo, tối đa hóa kết quả ca phẫu thuật thay khớp đem lại sự hài lòng lớn nhất cho bệnh nhân sau mổ”.

Việc ứng dụng hệ thống robot trong phẫu thuật tại BV Bạch Mai đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong việc áp dụng công nghệ cao vào công tác điều trị chăm sóc người bệnh của bệnh viện.

A.V

Tin liên quan
Ứng dụng robot thay khớp gối bán phần: "Hỏng đâu thay đấy"
SKĐS - Tại Bệnh viện Bạch Mai đã có hơn 50 bệnh nhân được phẫu thuật thay khớp có Robot MAKO hỗ trợ và đã cho thấy những ưu điểm vượt trội, nhất là trong phẫu thuật thay khớp gối bán phần.
Người bệnh thay khớp gối bán phần cần lưu ý gì?
SKĐS - Ca thay khớp gối bán phần đầu tiên tại miền Bắc vừa thực hiện thành công tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với sự chuyển giao kỹ thuật của chuyên gia Đức (Báo SK&ĐS truyền hình trực tuyến) đã nhận được sự hoan nghênh của cộng đồng.
Độc quyền: THTT ca mổ thay khớp gối bán phần đầu tiên tại miền Bắc
SKĐS - Chiều 23/6, Báo Sức khỏe&Đời sống độc quyền truyền hình trực tiếp ca phẫu thuật thay khớp gối bán phần đầu tiên tại Khoa Ngoại Thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình (Khoa Ngoại A), BV Đại học Y Hà Nội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm