BV Bạch Mai tri ân người bệnh có công

Suckhoedoisong.vn - Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân người bệnh có công với đất nước, nhân dịp 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 –27/7/2017), phòng Công tác Xã hội – BV Bạch Mai cùng các nhà hảo tâm đã trao quà cho các bệnh nhân là thương bệnh binh, thân nhân của họ, các gia đình chính sách và có công đang điều trị nội trú tại BV.

Đó là 33 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng được trao ngày 26/7/2017 tại Hội trường B - Viện Tim Mạch, BV Bạch Mai cho các bệnh nhân của: Viện Tim mạch, Trung tâm Phục hồi chức năng, Khoa Huyết học truyền máu, Khoa Y học cổ truyền, Trung tâm Chống Độc và 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Thần kinh, Khoa Nhi, Trung tâm Phục hồi chức năng, Khoa Hồi sức tích cực.

Trước đó, ngày 25/07/2017 tại Vườn Hoa Tim mạch, BV Bạch Mai, 500 suất cháo từ thiện cũng đã được phát cho các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện. Tổng giá trị quà tặng cho các bệnh nhân trong chương trình này đã lên đến 36,5 triệu đồng.

 

GS.TS Đỗ Doãn Lợi, Phó giám đốc BV Bạch Mai, Viện trưởng Viện Tim mạch cho biết, hưởng ứng tháng hành động về nguồn, vừa qua các thầy thuốc của Viện Tim mạch đã tổ chức chuyến đi khám và tặng quà cho gần 300 thương binh tại huyện Bắc Quang (Hà Giang) đồng thời đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên.

“Chuyến đi đã để lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc, hàng ngàn ngôi mộ có danh và vô danh, rất nhiều chiến sĩ tuổi đời còn rất trẻ từ mọi miền của Tổ Quốc - họ đã ngã xuống và để lại tuổi xuân của mình nơi đây để chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập…” – GS. Lợi xúc động nói.

 

Trước tấm lòng của các nhà hảo tâm chia sẻ với người bệnh, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng Công tác xã hội của BV bày tỏ lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng BV trong một chương trình đầy ý nghĩa.

Bác Nguyễn Hữu Ái là bệnh nhân đang điều trị tại Phòng C3 Viện Tim mạch chia sẻ: “Tôi rất xúc động và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo bệnh viện, các y bác sĩ và các nhà hảo tâm đã quan tâm đến những người đã chiến thắng trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, nay lại tiếp tục chiến đấu với bệnh tật như chúng tôi...”.

Minh Hằng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết BV Bạch Mai tri ân người bệnh có công

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT