DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống
Lê Nguyên - 12:52 30/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã chuẩn bị kịch bản dự phòng để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. "Chúng tôi quyết chiến, quyết thắng và vững tin với niềm tin chiến thắng trước dịch bệnh".

Khi Bệnh viện Bạch Mai được xác định là “điểm nóng” về dịch COVID-19 ở Hà Nội, ngay trong đêm 28/03, lực lượng Quân đội đã hỗ trợ xây dựng một khu cách ly dã chiến ngay trong khuôn viên bệnh viện. Đây là kịch bản dự phòng để ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Cùng thời gian đó, Bộ Quốc phòng đã chuyển 631 người nhà bệnh nhân đến Láng Hoà Lạc để cách ly tập trung. Việc này rất quan trọng, giúp giảm mật độ người trong bệnh viện, qua đó giảm nguy cơ lây nhiễm.

Hiện tại, bệnh viện đang thực hiện cách ly khoảng 3.500 người, bao gồm gần 800 bệnh nhân, nhân viên y tế và khoảng 100 người nhà bệnh nhân nặng.

Bộ Quốc phòng cũng đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, hành lang, thang bộ, thang máy, tất cả khu vực công cộng của bệnh viện.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn và nhân viên BV Bạch Mai thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Ảnh: Đặng Tú.

Ngoài 2 điều dưỡng viên (BN86, 87) đã được xác định mắc bệnh trước đó, toàn bộ nhân viên y tế của BV đều có kết quả âm tính. Như vậy, rõ ràng các nhân viên y tế tại BV Bạch Mai không phải là nguồn lây nhiễm bệnh.

Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty TNHH Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Giám đốc BV Bạch Mai cho biết: Thực tế trong BV Bạch Mai, chúng tôi đang thiếu đội ngũ bác sĩ, vì rất nhiều nhân viên y tế đang phải cách ly tại nhà. Nếu không được tái sản xuất sức lao động đầy đủ, đội ngũ nhân viên y tế trong bệnh viện sẽ không trụ được lâu. Các bác sĩ của chúng tôi đã có kết quả xét nghiệm âm tính và cần áp dụng cơ chế cách ly đặc thù, nếu không được vào bệnh viện để điều trị, làm việc thì chúng tôi không đảm bảo chất lượng điều trị được như mong muốn.

Chiều qua, ngay cả GS.TS Ngô Quý Châu – Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản lý BV cũng đang phải áp dụng cách ly tại nhà và không thể tham dự hội nghị trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Như vậy rõ ràng, việc chăm sóc bệnh nhân cũng như việc lãnh đạo, quản lý điều hành BV trong hoạt động chống lại dịch bệnh COVID-19 sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu như lệnh cách ly tại nhà không có sự thay đổi đối với thầy thuốc.

"Các nhân viên y tế đều bày tỏ mong muốn sớm trở lại tuyến đầu làm việc, 4.000 nhân viên y tế của BV Bạch Mai sẽ cùng chung sức đồng lòng chống lại COVID-19"- GS. Tuấn cho hay.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Tiếp nhận 10 máy thở viện trợ cho phòng, chống dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Vào 20h ngày 29/3/2020, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Y tế, Vụ Kế hoạch - Tài chính phối hợp với Vụ Trang thiết bị Công trình Y tế, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng tổ chức lễ tiếp nhận 10 máy thở do Quỹ Temasek (Singapore) viện trợ phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Hàng không chỉ được khai thác một số đường bay với tần suất 1 chuyến/ngày để phòng COVID-19
SKĐS - Các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay.
Hơn 1.300 bệnh nhân nặng tại BV Bạch Mai được y bác sĩ chăm sóc rất chu đáo
SKĐS - Đây là khẳng định của GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BV Bạch Mai khi thông tin về tình hình các bệnh nhân nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện, không thể di chuyển được.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm