DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Bút tre ngày nay” Nguyễn Huy Hoàng ra mắt “Quà cho con”
Q.Hoa - 19:04 25/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 25/5 tại Thư viện Hà Nội, NXB Hội Nhà văn và tác giả Nguyễn Huy Hoàng – “Bút Tre thời nay” ra mắt độc giả tập sách Quà cho con.

Quà cho con gồm 100 bài thơ tương ứng với 100 kĩ năng sống cho thanh thiếu niên, nhi đồng của Nguyễn Huy Hoàng - một “hot facebooker” bởi những bài thơ ngẫu hứng chuyện thế thời với ngôn ngữ mộc mạc, dí dỏm, dung tải nhiều thông điệp xã hội ý nghĩa. Những bài thơ của anh vừa được tập hợp thành món Quà cho con.

Quà cho con gồm 100 bài thơ tương ứng với 100 kĩ năng sống cho thanh thiếu niên, nhi đồng của Nguyễn Huy Hoàng - một “hot facebooker” vừa ra mắt độc giả nhỏ tuổi

100 bài thơ- 100 kỹ năng sống không nói chuyện cao xa mà hết sức thiết thân, bổ ích, trang bị tấm áo giáp của kĩ năng để con trẻ làm chủ cuộc đời. Cuốn sách muốn nói trẻ em đọc để rèn luyện nhân cách; người lớn đọc để nuôi dạy con em tốt hơn. Đọc cuốn sách này, con trẻ sẽ không chỉ học được những kĩ năng ăn - nói- gói - mở, mà quan trọng hơn, chúng sẽ biết nhiều điều về cuộc sống, hiểu được rằng sẽ chẳng có bà tiên hay ông bụt nào hiện ra để giúp chúng khi chúng khóc, chỉ có duy nhất một cách là phải kiên cường chịu đựng chờ giông bão đi qua: “Chịu khổ để luyện kiên cường/ Hi sinh để thấm tình thương vơi đầy/ Chịu đựng, kiên nhẫn dựng xây/ Vượt qua khó nhọc sẽ đầy vinh quang”

Theo GS. Văn Như Cương, bằng những câu thơ giản dị nhưng thấm thía, tôi hi vọng rằng Quà cho con sẽ có măt trong nhiều cặp sách học trò và trong tủ sách gia đình. Điều đó chỉ có lợi cho tâm hồn con trẻ chúng ta.

Q.Hoa

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm