DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bụt chùa nhà rất thiêng
Cả Nghĩ - 08:25 17/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Người Việt đang chi tiêu 4 tỉ USD mỗi năm cho việc ra nước ngoài chữa bệnh trong khi thầy thuốc của ta rất giỏi. Không lẽ bụt chùa nhà không thiêng?

- Uy tín của y tế Việt Nam ngày càng tăng trong cách ứng phó với dịch bệnh toàn cầu. Đã có đến 300.000 lượt người nước ngoài đến Việt Nam khám bệnh và 50.000 người điều trị nội trú chứng tỏ bụt chùa nhà rất thiêng.

- Vậy sao...?

- Đến chuyện chọn trường cho con đi học mà cũng khối người ở xa chọn trường A nhưng có phụ huynh ngay cạnh trường A cứ phải trái tuyến đến trường Z xa lắc mới an lòng chỉ vì “nghe nói”...

- Thế giới họ công nhận “Mức sống khá và chi phí y tế khá rẻ” ở Việt Nam bên cạnh tài năng của thầy thuốc nước mình.

- Rẻ là bao nhiêu?

- Ít nhất cũng vài lần ví dụ như có người Mỹ đến ta sinh ra bằng phương pháp đẻ mổ bao gồm cả 4 ngày nằm viện với chi phí tổng cộng hết 1.200 USD, rẻ hơn rất nhiều so với giá tương tự ở Mỹ. Còn tài thì như dịch COVID-19, Việt Nam là một trong số ít các nước có thể nuôi cấy chủng virus này. Đã chữa trị thành công cho ít nhất 7 trường hợp dương tính.

- Ôi, đã có du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, Việt Nam ta có thêm du lịch y tế để người nước ngoài kết hợp khám chữa bệnh nữa nhỉ.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm