DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bước tiến vượt bậc của phẫu thuật nội soi
Thái Bình - 12:44 12/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ trường hợp cắt túi mật qua nội soi đầu tiên năm 1992, lĩnh vực phẫu thuật nội soi đã phát triển nhanh chóng, mang lại điều kỳ diệu cho ngành ngoại khoa với nhiều kỹ thuật mới như: phẫu thuật nội soi một lỗ, phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên, phẫu thuật nội soi 3D, phẫu thuật nội soi robot...

Phẫu thuật nội soi tại Việt Nam có sự phát triển nhanh, vượt bậc, khẳng định trình độ tiến bộ ngang tầm thế giới. Thành quả này được khẳng định tại hội nghị Phẫu thuật nội soi và Ngoại khoa toàn quốc diễn ra trong hai ngày từ 11-12/10 tại Nghệ An.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Phẫu thuật nội soi và Ngoại khoa toàn quốc năm 2019

Theo GS. TS Trần Bình Giang- Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Chù tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam và Hội Phẫu thuật nội soi và nội soi Việt Nam, hội nghị khoa học Phẫu thuật nội soi và Ngoại khoa toàn quốc là diễn đàn khoa học uy tín được tổ chức thường niên nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của gần 1.000 giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, điều dưỡng và các đồng nghiệp, các nhà quản lý y tế, lãnh đạo của các cơ sở y tế quân dân trong nước và quốc tế với gần 300 bài báo cáo tiêu biểu của 250 báo cáo viên được lựa chọn trong lĩnh vực Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi được báo cáo tại 7 hội trường với 9 phiên báo cáo chuyên đề.

GS. TS Trần Bình Giang- Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Chù tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam và Hội Phẫu thuật nội soi và nội soi Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

"Qua từng kỳ hội nghị, chất lượng khoa học của các báo cáo ngày càng nâng cao, đi vào những lĩnh vực chuyên sâu hiện đại của chuyên ngành như phẫu thuật robot, phẫu thuật nội soi tiên tiến, các kỹ thuật can thiệp hiện đại"- GS.TS Trần Bình Giang nhấn mạnh.

Tiếp nối truyền thống từ những năm trước, hội nghị khoa học Phẫu thuật nội soi và Ngoại khoa toàn quốc 2019 được tổ chức với nhiều chuyên ngành như tiêu hóa, gan mật, cột sống – chấn thương, tiết niệu, sản, nhi, tim mạch lồng ngực và điều dưỡng.

Hàng loạt ca nội soi trong các chuyên ngành tiêu hóa, gan mật, cột sống, tiết niệu, sản và ghép tạng được thực hiện truyền trực tuyến cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trong đó đặc biệt chuyên ngành ghép tạng năm nay đã có riêng 1 phiên báo cáo với các chuyên gia và các báo cáo chuyên sâu cũng như đã thực hiện thành công 1 phiên truyền hình trực tiếp 1 ca phẫu thuật ghép thận từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào Trung tâm Hội nghị với kỹ thuật 3D

Ca phẫu thuật ghép thận được truyền hình trực tuyến với kỹ thuật 3D từ Bệnh viện Việt Đức vào Trung tâm Hội nghị Phẫu thuật nội soi và Ngoại khoa toàn quốc

Là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại, được ứng dụng từ những năm đầu của thập kỷ 90 tại Việt Nam, trải qua gần 30 năm phát triển, phẫu thuật nội soi đã thực sự mang lại một cuộc cách mạng trong ngoại khoa.

Từ trường hợp cắt túi mật qua nội soi đầu tiên năm 1992, lĩnh vực phẫu thuật nội soi đã phát triển nhanh chóng, mang lại điều kỳ diệu cho ngành ngoại khoa với nhiều kỹ thuật mới như: phẫu thuật nội soi một lỗ, phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên, phẫu thuật nội soi 3D, phẫu thuật nội soi robot… góp phần nâng cao chất lượng điều trị, khẳng định vị thế ngành ngoại khoa nói riêng và y khoa Việt Nam đối với thế giới, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Một ca phẫu thuật nội soi được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Hữu nghị Nghệ An bên lề Hội nghị Phẫu thuật nội soi và Ngoại khoa toàn quốc năm 2019

Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi Việt Nam năm 2019 là diễn đàn khoa học, các chuyên gia đầu ngành Việt Nam công bố kết quả các nghiên cứu khoa học, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Đây cũng là kim chỉ nam cho sự phát triển của ngoại khoa nhằm tối ưu lợi ích cho người bệnh, theo triết lý lấy người bệnh làm trung tâm.

Thái Bình

Tin liên quan
Chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật nội soi lồng ngực trình diễn tại Bệnh viện Việt Đức
SKĐS - Tại Việt Nam, hiện có hơn mười bệnh viện có thể thực hiện từ 500 đến hơn một nghìn ca phẫu thuật lồng ngực/năm. Tỷ lệ phẫu thuật nội soi lồng ngực chiếm 60-70% tổng số ca phẫu thuật bệnh lý lồng ngực
Điều trị bệnh lý lõm ngực bẩm sinh bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực: “Được đứng trên vai những người khổng lồ”
SKĐS - Lõm ngực bẩm sinh là bệnh lý hay gặp nhất (chiếm khoảng gần 90%) trong nhóm các bệnh biến dạng lồng ngực bẩm sinh ở trẻ em (lõm ngực, ngực dô kiểu ức gà, gù vẹo cột sống, khe hở xương ức…). Với phương pháp phẫu thuật nội soi sử dụng thanh kim loại uốn cong đặt trong lồng ngực nâng bản xương lõm, hàng nghìn ca lõm ngực đã được thực hiện ở nước ta chỉ với đường rạch nhỏ 2-3 cm phía sau hai bên thành ngực người bệnh, thời gian nằm viện ngắn.
Phẫu thuật nội soi ở tuyến huyện “cứu nguy” nhiều bệnh nhân dân tộc nguy kịch ở huyện miền núi
SKĐS - Dưới sự trợ giúp về chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện E, các bác sĩ khoa Ngoại sản BVĐK huyện Tam Đường thuộc Trung tâm Y tế Tam Đường, Lai Châu đã phẫu thuật nội soi cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh nhân bị các bệnh lý nguy kịch.
Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam phẫu thuật nội soi ung thư bằng hệ thống robot hiện đại nhất thế giới
SKĐS - Bệnh viện K vừa triển khai phẫu thuật nội soi với hệ thống Robot Da Vinci Xi cho người bệnh ung thư, đây là thế hệ Robot hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Đến thời điểm này, Bệnh viện K là Bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam trang bị hệ thống Robot này.
Bác sĩ Việt Nam trình diễn mổ phẫu thuật nội soi kỹ thuật khó tại Ấn Độ
SKĐS - Nhận lời mời của Bệnh viện Đại học Y khoa Thivandrum - Ấn Độ, các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật nội soi niệu của Bệnh viện Bình Dân đã tham dự và báo cáo khoa học tại Hội nghị quốc tế chuyên đề phẫu thuật nội soi sau phúc mạc điều trị các bệnh lý tiết niệu vừa diễn ra trong tháng 9.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm