Hương Tràm “The Voice”:

“Buộc phải lớn nhanh trong giới showbiz”

Năm nay, Hương Tràm – Quán quân của cuộc thi The Voice Giọng hát Việt 2012 mới bước sang tuổi 18. Thế nhưng, dễ thấy ở cô gái trẻ này sự tự tin, bản lĩnh và niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc.

Năm nay, Hương Tràm – Quán quân của cuộc thi The Voice Giọng hát Việt 2012 mới bước sang tuổi 18. Thế nhưng, dễ thấy ở cô gái trẻ này sự tự tin, bản lĩnh và niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Cô cho biết: cuộc thi là một bước ngoặt trong cuộc đời mình. Sau khi đăng quang, cô đã buộc phải “lớn nhanh” hơn để thích ứng với cuộc sống trong môi trường showbiz!

Tràm có thể chia sẻ về con đường mà bạn đến với The Voice không? Trong thời gian dài tham gia cuộc thi, có lúc nào bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc chưa?

- Tràm yêu thích ca hát ngay từ khi còn nhỏ, có thể hát bất kỳ ở đâu và lúc nào. Tuy nhiên, bố không muốn con gái nối nghiệp nên Tràm luôn phải tự kìm sự yêu thích của mình lại. Tình cờ một hôm đọc báo, biết tới cuộc thi The Voice sẽ có phiên bản ở Việt Nam, Tràm nảy ra ý định đăng ký dự thi. Sau khi thi lớp 11 và được học sinh giỏi, Tràm được bố mẹ cho ra Hà Nội chơi với anh trai, trong dịp này, Tràm đã giấu bố mẹ đi đăng ký thi The Voice. Không ngờ cơ duyên này đã mang đến cơ hội cho Tràm như hôm nay. Lần đăng ký thi Sao Mai trước đó, Tràm đã bị bố mẹ ngăn cản, thậm chí bố còn xin BTC đánh trượt bởi bố mẹ cho rằng con gái theo nghệ thuật thường đa đoan và gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu quá sớm. Nhưng sau đó, khi thấy khát khao của Tràm quá lớn, rồi những gì diễn ra trong cuộc thi đã khiến bố mẹ mềm lòng và tin tưởng hơn vào quyết định của Tràm! Quá trình tham gia The Voice, được tiếp xúc thường xuyên với môi trường âm nhạc càng làm cho ước mơ trở thành ca sĩ trong Tràm trỗi dậy hơn bao giờ hết. Tràm tự hứa với mình dù có đoạt giải hay không thì cũng sẽ cố gắng để theo đuổi con đường mình đã chọn. Trước The Voice, ca hát là niềm đam mê Tràm muốn hướng tới. Sau The Voice, Tràm hy vọng mình sẽ chứng minh được ngôi vị này xứng đáng với sức vóc và sự cố gắng của mình.

“Buộc phải lớn nhanh trong giới showbiz” 1
Hương Tràm chững chạc, tự tin trên sân khấu.

Đang trong độ tuổi học sinh, vậy bạn có dự định theo học thanh nhạc để tiếp tục trau dồi kĩ năng ca hát hay tiến thẳng vào con đường làm nghề?

- Trong quá trình mọi người theo dõi Tràm hát ở The Voice chắc đã nhận thấy Tràm hoàn toàn hát theo bản năng của mình, Tràm chưa được đào tạo qua trường lớp nào cả. Chắc chắn thời gian tới, Tràm sẽ theo học các khóa học để có thể tiến xa hơn nữa với nghiệp ca hát. Tràm dự định lựa chọn Trường Văn hóa nghệ thuật quân đội, phân viện TP. Hồ Chí Minh.

Vụt trở nên nổi tiếng khi mới 17 tuổi, bạn có sợ nổi tiếng quá sớm sẽ làm mất đi sự hồn nhiên của bạn không? Bạn nghĩ thế nào khi người ta nói Hương Tràm mắc “bệnh ngôi sao”?

- Với những cô gái làm nghệ thuật thì dường như sẽ phải già hơn tuổi một chút. Để có thể có cảm xúc hát những ca khúc tình yêu, mình cũng cần có chút trải nghiệm. Tuy nhiên, Tràm khẳng định là mình không đánh mất sự hồn nhiên của tuổi mình, đi chơi với bạn bè, Tràm vẫn nhí nhảnh, hồn nhiên lắm! Đến bây giờ, cảm giác mình là một ca sĩ, nghệ sĩ trong Tràm vẫn chưa có, Tràm vẫn chỉ nghĩ mình là một thí sinh bước ra từ một cuộc thi, Tràm vẫn giữ được cá tính riêng của mình nên có lẽ bệnh ngôi sao là điều miễn nhiễm với Tràm.

Trên các diễn đàn âm nhạc mạng, có nhiều người nhận xét là bạn đang dần dần lớn lên trong sự cám dỗ của showbiz, Tràm nghĩ sao về điều đó?

- Tràm nghĩ rằng con người ai cũng phải lớn lên, nhất là khi sống trong giới showbiz, mình phải lớn lên trong công việc và đối mặt với những cám dỗ mà môi trường giải trí tạo ra. Điều đó buộc Tràm phải lớn nhanh hơn các cô bạn cùng lứa. Sự trưởng thành nhanh hơn cũng có những điều làm mình mất mát. Khi đi hát xa gia đình và nghĩ tới các bạn đồng lứa đang lo học hành, nhiều lúc Tràm đã khóc. Nhưng với bản tính của mình, Tràm nghĩ mình sẽ lựa chọn được những mối quan hệ để không vấp váp.

Nghe nói tới đây bạn sẽ ra album đầu tay của mình. Vậy bạn có thể bật mí cho mọi người được biết một chút về album đó cũng như những dự định sắp tới được không?

- Cho phép Tràm đính chính lại một chút, không phải một album mà chỉ là một single gồm vài ca khúc của những nhạc sĩ Tràm yêu thích nhất và đã liên lạc được. Các ca khúc trong đó có nội dung về tình yêu tuổi trẻ và còn một số bí mật khác về dòng nhạc mà Tràm hát. Single này của Tràm sẽ ra mắt công chúng vào tháng 4 tới. Hy vọng rằng mọi người sẽ đón nhận và yêu thích nó!

Cảm ơn Hương Tràm về cuộc trò chuyện thú vị này!

Thiên Hương

(thực hiện)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Buộc phải lớn nhanh trong giới showbiz”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com