DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bước đầu giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân bướu cổ
TỔ CÔNG TÁC SỞ Y TẾ - 14:17 23/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế đã tổ chức cuộc họp sơ kết 6 tháng thực hiện đề án thí điểm mô hình đối tác công-tư giữa Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức. T

Sở Y tế đã tổ chức cuộc họp sơ kết 6 tháng thực hiện đề án thí điểm mô hình đối tác công-tư giữa Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Giám đốc và Trưởng các phòng chức năng của Sở Y tế; Ban Giám đốc Bệnh viện Ung bướu, Chủ tịch Hội đồng quản trị, các Trưởng khoa, phòng chức năng của Bệnh viện đa khoa Hồng Đức.

Tổ công tác Sở Y tế tại buổi họp sơ kết

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức báo cáo kết quả sau 6 tháng hợp tác. Một số nội dung chủ yếu như sau: loại bệnh được chọn trong giai đoạn thí điểm hợp tác công - tư là bướu cổ có chỉ định phẫu thuật; đảm bảo nguyên tắc cho người bệnh tự chọn lựa; bệnh nhân được khám, phẫu thuật và thăm khám sau mổ tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức bởi các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu; bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu thăm khám lại bệnh nhân mỗi ngày và chỉ định xuất viện và hẹn tái khám. Số lượng bệnh nhân được phẫu thuật trong  6 tháng là 209 người, kết quả phẫu thuật tốt, không có tai biến, hầu hết bệnh nhân đều hài lòng khi được bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu phẫu thuật và được nằm viện tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức (thông qua khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân); Công suất sử dụng giường bệnh của Khoa Ung bướu – Bệnh viện Hồng Đức đạt trên 80% (trước hợp tác là 40%). Hai bên có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chuyển - nhận bệnh nhân kể cả ngày nghỉ đúng quy định chuyển tuyến với bệnh nhân BHYT.

Qua báo cáo và thảo luận giữa các phòng chức năng của Sở Y tế với lãnh đạo của Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức, TS. BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế, có kết luận chỉ đạo như sau:

Đây là đề án thí điểm hợp tác công-tư giữa Bệnh viện Ung Bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức được thẩm định, phê duyệt theo Quyết định 4032/QĐ-SYT ngày 31 tháng 08 năm 2015 của Sở Y tế. Kết quả thực hiện sau 6 tháng triển khai cho thấy đề án đã đạt những yêu cầu ngành y tế là góp phần giảm tải và rút ngắn thời gian chờ phẫu thuật tại Bệnh viện Ung bướu, tận dụng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị sẵn có của Bệnh viện đa khoa Hồng Đức, và đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Đề nghị Ban giám đốc 2 bệnh viện rút kinh nghiệm để phối hợp tốt hơn nữa trong thời gian tới, nhất là tăng cường thông tin cho người bệnh được biết và an tâm điều trị; Khuyến khích Ban giám đốc 2 bệnh viện nghiên cứu bổ sung đề án hợp tác và trình Sở Y tế thẩm định phê duyệt về triển khai thêm phòng khám của bệnh viện Ung bướu tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại Khoa khám bệnh và giải quyết dứt điểm than phiền của người bệnh về việc bệnh viện Ung Bướu chỉ định siêu âm nhưng phải chờ đến 3 ngày sau mới đến lượt siêu âm; đồng thời đề nghị Bệnh viện đa khoa Hồng Đức có giải pháp mở rộng, thu hút các loại đối tượng người bệnh được hưởng dịch vụ, trong đó lưu ý đối với các đối tượng bệnh nhân có thu nhập thấp, tạo điều kiện để người bệnh được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm y tế một cách tốt nhất.

Sở Y tế sẽ giới thiệu và nhân rộng mô hình đối tác công tư của Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức cho các bệnh viện công lập đang trong tình trạng quá tải và các bệnh viện tư nhân chưa sử dụng hết công suất giường bệnh và bàn khám.

TỔ CÔNG TÁC SỞ Y TẾ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Tien chau (Chautieuthien17@gmail.com)
    Bệnh viện đa khoa Hồng Đức gò vấp y tá phục vụ rất mất dạy, nạt nô bệnh nhân. Tiêu chuẩn quốc tế gì mà phòng bệnh dơ. Thái độ phục vụ hách dịch. Trả tiền nhiều mà phục vụ cực kỳ tệ.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm