DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bức thư hé lộ nguyên nhân tự tử của người mẫu 24 tuổi
10:09 24/04/2015 GMT+7
Dương Hựu Dĩnh bị trầm cảm vì những lời lăng mạ sỉ nhục trên mạng. Cô nghi ngờ người bôi nhọ mình là bạn bè xung quanh.

Người mẫu Dương Hựu Dĩnh bị phát hiện chết tại nhà riêng hôm 21/4, do hít phải lượng lớn khí heli. Cảnh sát điều tra sự việc theo hướng tự tử. Hôm 23/4, anh trai của Dương Hựu Dĩnh tổ chức họp báo, cho biết em gái mình để lại tờ giấy A4 chi chít chữ, nói về cảm giác cuối cùng của cô trước khi từ bỏ cuộc đời.

Theo đó, nguyên nhân lớn nhất khiến tâm lý Dương Hựu Dĩnh không ổn định là thông tin thêu dệt lan truyền trên mạng. Vào làng giải trí chưa lâu song Dương Hựu Dĩnh dính phải hàng loạt tin đồn như " bán thân ", "sống buông thả"... Dương Hựu Dĩnh viết, cô có thể phủ nhận tin đồn, song rất cố thể việc phủ nhận lại càng khiến mình bị ảnh hưởng xấu hơn.

t3-1965-1429842052.jpg

Người mẫu Dương Hựu Dĩnh.

Trong thư, Dương Hựu Dĩnh nghi ngờ người bôi nhọ mình là bạn bè xung quanh nên cảm thấy rất thất vọng, phiền muộn và không biết mình còn có thể tin tưởng ai.

Dương Hựu Dĩnh viết, qua cái chết của mình, cô muốn nhắc nhở vấn đề "hành hạ người khác bằng ngôn ngữ" rất đáng được quan tâm trong cuộc sống hiện đại. "Tôi hiểu có thể người ta sẽ nói dối để bảo vệ bản thân nhưng hãy nhớ rằng không ai lừa nổi chính mình. Tôi sẽ mang sự thật đến một nơi khác. Ai cũng có địa ngục của chính mình", Hựu Dĩnh viết.

Anh trai Dương Hựu Dĩnh nói, những tháng gần đây, gia đình thường xuyên đưa Hựu Dĩnh tới bệnh viện khám, thậm chí đưa tới trung tâm phòng chống khủng hoảng tâm lý nhưng không có cách nào khiến cô vui vẻ, phấn chấn. Dù đau lòng vì sự ra đi của Hựu Dĩnh, gia đình anh không muốn truy tìm kẻ tung tin bôi nhọ cô cũng như không muốn chỉ đích danh trang web đã đăng những lời lẽ sai sự thật về cô.

Mong muốn lớn nhất của gia đình là cái chết của em gái làm thức tỉnh nhiều kẻ nặc danh bôi nhọ người khác trên mạng.

Nhiều nghệ sĩ làng giải trí Đài Loan như Vương Lực Hoành, Lưu Nhược Anh, Dương Thừa Lâm... thể hiện sự thương tiếc Dương Hựu Dĩnh. Vương Lực Hoành viết trên trang cá nhân: "Trong thời đại internet, tất cả mọi người đều có thể trở thành nạn nhân bị công kích. Tuy hiện tượng này là ảo song lại gây ảnh hưởng thật. Nếu bạn từng bị bôi nhọ, bị hà hiếp trên mạng, hãy tìm đến bạn bè, thầy cô, người thân hoặc chuyên gia tâm lý để chia sẻ, đừng giấu kín trong lòng. Còn nếu bạn là kẻ bôi nhọ người khác, hãy suy nghĩ kỹ về hậu quả mình gây ra...".

Trong khi đó, diva Lưu Nhược Anh cùng ca sĩ Trần Kiến Châu chia sẻ lời kêu gọi tránh xa bạo lực bằng ngôn ngữ: "Chữ viết có sức mạnh, hãy sử dụng một cách có trí tuệ".

Hải Lan

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm