DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bức họa Trung Hoa nghìn năm tuổi có giá gần 60 triệu USD
H.Trà - 17:54 28/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bức họa vẽ bằng mực gần 1000 năm tuổi của một trong những học giả vĩ đại nhất của Trung Hoa đã đạt mức 59,5 triệu USD tại buổi đấu giá.

Phòng đấu giá đã mô tả bức họa của danh họa Tô Thức là một trong những bức họa Trung Hoa hiếm nhất trên thế giới.

Tô Thức (hay còn gọi là Tô Đông Pha) là nhà văn, nhà thơ và họa sĩ vẽ núi trúc nổi tiếng của Trung Quốc. Ông được mệnh danh là một trong Bát đại gia Đường Tống.

 

Bức họa núi rừng gần nghìn năm tuổi của danh nhân Tô Thức thời nhà Tống của Trung Hoa

Một nhân viên của nhà đấu giá Christie nhắm nhìn bức họa núi rừng gần nghìn năm tuổi của danh nhân Tô Thức thời nhà Tống của Trung Hoa

 

Bức họa rừng núi khắc họa một cây cổ thụ lâu  năm có hình dáng tựa rồng bay với đá sắc nhọn nằm ở rễ cây. Đây là đồ vật đắt nhất từng được bán đấu giá tại văn phòng Christie ở châu Á.

Tô Thức là một trong những danh nhân văn hóa lớn trong lịch sử Trung Quốc. Ông còn là một nhà chính trị gia và nhà thư bút.

H.Trà

(theo Jakarta Post)

Tin chân bài
Khi tác phẩm mỹ thuật được đấu giá
SKĐS - Gặp không ít khó khăn, hạn chế khách quan và chủ quan, thị trường mỹ thuật Việt thời gian qua được đánh giá khá trầm lắng.
Làm đẹp da mặt với đá quý massage gua sha cổ truyền Trung Hoa
SKĐS - Nhiều người tin rằng gua sha, phương pháp massage mặt cổ truyền bằng đá quý thạch anh hoặc ngọc bích giúp làn da mịn màng, giảm nếp nhăn và gương mặt thon thả hơn.
Khí công Bát đoạn cẩm - di sản vô giá của Trung Hoa
SKĐS - Bạn có biết rằng khí nội công Bát đoạn cẩm hiện đang được người dân Bắc Kinh luyện tâp hàng ngày để duy trì sức khỏe.
Tết Việt Nam và Tết Trung Hoa có gì giống và khác nhau?
SKĐS - Tết Nguyên đán còn gọi là Tết cả, Tết ta, Tết âm lịch hay Tết cổ truyền, là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm