Bức ảnh thất lạc ngày 11/9 được trả về cho chủ cũ sau 13 năm

Elizabeth Stringer Keefe, một giảng viên đại học, đã dành 13 năm tìm kiếm chủ nhân của một bức ảnh cưới được tìm thấy trong đống đổ nát của tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới sau vụ tấn công ngày 11/9.
Bức ảnh sau 13 năm thất lạc. (Nguồn: abcnews)

Bức ảnh sau 13 năm thất lạc. (Nguồn: abcnews)

Fred Mahe, người chủ sở hữu tấm ảnh, hiện đang sống tại Colorado, Mỹ, cùng với vợ và 2 con, đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ tìm lại được bức ảnh ấy. Thế nhưng tấm ảnh chụp đám cưới hai người bạn đại học của Mahe vẫn còn nguyên vẹn sau vụ tấn công. Hơn thế nữa, người nhặt được tấm ảnh vẫn không ngừng tìm kiếm chủ nhân của nó trong suốt 13 năm qua.

Cứ mỗi dịp tưởng niệm ngày 11/9, Stringer Keefe, đến từ Cambridge, Massachusetts, Mỹ, lại đăng bức ảnh lên các trang mạng xã hội, hoặc cùng với bạn bè cố gắng tìm kiếm chủ nhân bức ảnh.

“Vào ngày 11/9 mỗi năm tôi lại đăng tải bức ảnh này nhằm trả nó lại cho chủ cũ. Bức ảnh được tìm thấy tại Ground Zero, Trung tâm Thương mại Thế giới vào năm 2001. Xin hãy retweet,” đó là dòng tweet mà Stringer Keefe đăng tải vào thứ Năm vừa qua.

Mahe đã liên lạc với Stringer Keefe vào ngày thứ Sáu, sau khi một người đồng nghiệp gửi cho anh câu chuyện về bức ảnh. Mahe cho biết cặp vợ chồng trong ảnh là Christine và Christian Loredo, hai người bạn đại học của anh trong lễ cưới của họ được tổ chức tại Aspen, Colorado, Mỹ.

Trong ảnh, ngoài cô dâu chú rể, còn có thể nhìn thấy gương mặt của Mahe, người đã đến dự lễ cưới và chung vui với hai người bạn của mình.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công năm 2001, Mahe vẫn còn đang trên đường đi làm. Văn phòng của anh nằm trên tầng 77 của tòa tháp thứ hai Trung tâm Thương mại Thế giới. Bức ảnh đám cưới hai người bạn của anh, được chụp cách đó chỉ vài tháng, khi đó vẫn còn được đính trên tường nơi đặt bàn làm việc của anh.

“Vào ngày 11/9 tôi đã chứng kiến những gì tồi tệ nhất của nhân loại, nhưng vào ngày 12/9, tôi lại được chứng kiến những điều tốt đẹp nhất. Elizabeth [Stringer Keefe] chính là hiện thân của những điều tốt đẹp ấy,” Mahe chia sẻ.

Trước khi Stringer Keefe và Mahe liên lạc được với nhau, bức ảnh đã thu hút được nhiều sự chú ý của các phương tiện truyền thông xã hội, được retweet trên Twitter tới hơn 35.000 lần, và được đánh dấu ưa thích hơn 12.000 lần.

Tấm ảnh đến với Stringer Keefe từ một người bạn mà chị tới thăm vào tháng 10/2001 ở thành phố New York, một tháng sau vụ tấn công.

“Tôi tới thăm New York và khu vực Trung tâm Thương mại Thế giới. Jennie, bạn tôi, khi đó đang sống tại New York,” chị chia sẻ. “Cô ấy đã tìm thấy bức ảnh ở khu Ground Zero trong những ngày sau vụ tấn công, nhưng khi đó cô ấy đang chuẩn bị rời khỏi New York để chuyển tới sống ở California.”

“Cô ấy đưa tấm ảnh cho tôi, và mong muốn tôi làm một điều gì đó có ý nghĩa với nó. Tấm ảnh chứa đựng thật nhiều niềm hạnh phúc và vẻ đẹp, và tôi muốn giữ gìn nó cẩn thận cho tới khi tôi có thể trả nó lại cho chủ nhân của nó,” Stringer Keefe nhớ lại.

 

 

(Theo TTXVN)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT