Bữa tiệc âm nhạc đẩy lùi ma túy

(SucKhoeDoiSong.vn) - Một bữa tiệc âm nhạc của tình người – phương thuốc hữu hiệu đẩy lùi ma túy đã diễn ra tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục Lao động Xã hội số 5 (Từ Liêm, Hà Nội)

Một bữa tiệc âm nhạc của tình người – phương thuốc hữu hiệu đẩy lùi ma túy đã diễn ra tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục Lao động Xã hội số 5 (Từ Liêm, Hà Nội), hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12).

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện không chỉ là một bữa tiệc âm nhạc mang lời ca, tiếng hát để động viên những người bệnh đang trong quá trình cai nghiện ma túy và các chất gây nghiện khác, mau chóng phục hồi để trở về bên gia đình, hòa nhập với cộng đồng, mà còn khích lệ tinh thần tập thể các cán bộ, y bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực hết mình đưa những người bệnh trở lại hòa nhập với cuộc sống bình thường.


	Bữa tiệc âm nhạc mang niềm vui đến với Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục Lao động xã hội số 5 Hà Nội; khích lệ tinh thần của các y bác sĩ hết mình đưa người bệnh trở lại hòa nhập cuộc sống.

Bữa tiệc âm nhạc mang niềm vui đến với Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục Lao động xã hội số 5 Hà Nội; khích lệ tinh thần của các y bác sĩ hết mình đưa người bệnh trở lại hòa nhập cuộc sống.

Như thường lệ, chương trình bắt đầu với tiết mục Yoga cười quen thuộc, những cái bắt tay, những tiếng cười sảng khoái, những ánh nhìn thân thiện đã tạo ra bầu không khí thoải mái, gần gũi giữa nghệ sĩ, những người làm chương trình với các khán giả đặc biệt tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục Lao động Xã hội số 5 Hà Nội.

Có một điểm đặc biệt, khán giả chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 61 lần này là những người đang trong quá trình cai nghiện ma túy hoặc các chất gây nghiện khác, nhưng người đang sống tách biệt với môi trường bên ngoài, đã từng lầm lỡ, đã từng vấp ngã, và đang cố gắng vươn lên. Nhưng những lời ca, tiếng hát, tình yêu âm nhạc đã mang những người nghệ sĩ, những người làm chương trình và những con người đặc biệt này trở nên gần gũi, thân thiết. Sợi dây âm nhạc nối liền khoảng cách ấy được kết nỗi bởi các ca khúc Câu chuyện nhỏ của tôi của ca sĩ Ưng Anh Tuấn, bài hát Nửa vầng trăng và Dĩ vãng cuộc tình của ca sĩ A Tuân và màn song ca đầy ngẫu hứng với học viên của Trung tâm, ca sĩ Khúc Xuân Thuận với Gặp nhau giữa rừng mơ và ca khúc Gửi em ở cuối sông Hồng, song ca đầy tình cảm với cán bộ Trung tâm, bé Bích Hằng với bài hát Dịu ngọt tình yêu thương, bé Mai Chí Công với bài hát Hà Nội niềm tin và hy vọng và Chiếc khăn Piêu, và tiết mục tam ca dễ thương của bé Thái An, Bích Hằng, Mai Chí Công trong ca khúc Ông Bụt,…

Không khí sân khấu trở nên trầm lắng, đây đó có những ánh mắt buồn xa xăm, những cái thở dài nhớ về những tháng ngày hành phúc bên gia đình, về một thời lầm lỡ, sa ngã trên bước đường đời. Nhưng ngay sau đó, không khí chương trình đã trở lại vui tươi, rộn rang hơn với lời tâm sự “Dù bầu trời có u ám đến mức độ nào đi chăng nữa thì niềm đam mê, niềm tin của chúng ta cũng sẽ không bao giờ sụp đổ…”.

 
 

	Học viên hào hứng giao lưu cùng các nghệ sĩ.

Học viên tại Trung tâm hào hứng giao lưu cùng các nghệ sĩ.

Dù là bệnh viện hay trung tâm chữa bệnh thì cũng đều có những hoàn cảnh khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Chính vì thế, đến với trung tâm lần này, bên cạnh những món quà tinh thần vô giá, chương trình còn gửi đến 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn các phần quà từ ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV. Cùng với đó, số tiền 6.100.000 đồng tổng kết được từ hòm từ thiện của chương trình đã được chia đều và gửi đến 10 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị, phục hồi tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục Lao động Xã hội Số 5 Hà Nội, mỗi bệnh nhân sẽ nhận được số tiền là 610.000 đồng. Số tiền tuy không lớn, nhưng hy vọng món quà này sẽ giúp ích được phần nào những hoàn cảnh khó khăn đang cố gắng trở về hòa nhập với cộng đồng.

Mang âm nhạc đến bệnh viện được phối hợp tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Kênh truyền hình O2TV, công ty NSN Media, công ty Vạn Đắc Phúc, nhóm tình nguyện Tim Hồng, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV, nhãn hàng Lefami – công ty Lê Bảo Minh.

PV

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bữa tiệc âm nhạc đẩy lùi ma túy

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT