DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Brexit: các nghị sỹ Anh ủng hộ dự thảo thị trường nội địa
H.Trà - 08:37 01/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hạ nghị viện Anh đã thông qua dự thảo thị trường nội địa cho phép Anh quyền để bỏ qua phần hiệp ước rút khỏi Brexit giải quyết thương mại hai chiều với Bắc Ireland.

Thủ tướng Anh Boris Johnson rời phố Downing để tham gia phiên chất vất Thủ tướng hàng tuần tại Quốc hội Anh.

Dự thảo trên được chấp thuận với tỷ lệ phiếu 256/340, trong đó dành được đa số phiếu chính phủ tán thành là 84. Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) lo ngại rằng dự thảo có thể dẫn tới tái đánh thuế vùng biên giới giữa Bắc Ireland và CH Ireland cũng như làm xói mòn sự ổn định ở đây.

Chính phủ Anh tuyên bố tôn trọng hiệp ước hòa bình và thỏa thuận rút khỏi Brexit của Bắc Ireland nhưng lại muốn dự thảo như một cái “lưới an toàn” phòng trường hợp EU có những đòi hỏi vô căn cứ sau khi Brexit có thể gây trở ngại thương mại giữa Bắc Ireland và phần còn lại của Anh quốc. EU đã đe dọa sẽ có hành động chính thức nếu Anh không bãi bỏ dự thảo trên.

H.Trà

(theo AP)

Tin liên quan
Bộ trưởng Y tế Ireland có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19
SKĐS - Bộ trưởng Y tế Ireland cảm thấy không khỏe và xét nghiệm COVID-19. Rất may, ông có kết quả âm tính. Trước đó, nội các Ireland đã phải hạn chế đi lại cho tới khi có kết quả xét nghiệm của ông.
Vòng đàm phán Brexit thứ 8: Tiếp tục gian nan
SKĐS - Ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam), các nhà đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) và Anh sẽ gặp nhau tại London ở vòng đàm phán thứ 8 để tiếp tục bàn về thỏa thuận cho mối quan hệ tương lai giữa Anh và EU thời hậu Brexit. Như nhiều vòng đàm phán trước, vòng đàm phán này dù rất quan trọng nhưng khả năng 2 bên đồng thuận là rất thấp.
Brexit: 705 triệu bảng Anh cải thiện hạ tầng hải quan
SKĐS - Gói trị giá 705 triệu bảng Anh (gần 890 triệu USD) dành để cải thiện cơ sở hạ tầng và tuyển thêm nhân viên ở các chốt biên giới ở Anh khi nước này chuẩn bị rời khỏi hiệp hội hải quan EU vào cuối năm nay.
Anh - EU: Chặng đường nước rút tới Brexit
SKĐS - Đã 4 năm trôi qua kể từ khi nước Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) nhưng chặng đường rời khỏi Liên minh của quốc gia này vẫn chưa hết chông gai.
Hậu Brexit: EU mềm mỏng với Anh
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng xem xét lập trường liên quan tới nghề cá trong các cuộc đàm phán với Anh, dự kiến vào tuần tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm