DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Brexit ảnh hưởng tới cung ứng thuốc ở Anh
H. Trà - 09:30 26/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo ông Martin Sawer, Hiệp hội Phân phối Y tế Anh quốc, ngành này đang rất lo ngại bởi bế tắc trong đàm phán Brexit sẽ là thảm họa đối với việc cung ứng thuốc men ở Anh.

Chính phủ đã yêu cầu các công ty phân phối thuốc trữ thuốc cho 6 tuần. Anh quốc nhập khẩu 37 triệu hộp thuốc mỗi tháng từ EU, mặc dầu lượng thuốc xuất khẩu của Anh quốc còn lớn hơn thế.

Lo ngại nổi lên bởi sự trì hoãn kéo dài ở vùng biên giới có thể làm gián đoạn nguồn cung thuốc. Các bộ trưởng đã yêu cầu các hãng thuốc bắt đầu trữ thuốc, mặc dầu về mặt hậu cần khó để bảo quản các thuốc đông lạnh như insulin, vắc xin, và một vài loại thuốc điều trị ung thư.

H. Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Brexit “nỗi nhức nhối” của nước Anh
SKĐS - Chưa đầy 9 tháng trước khi nước Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), chính phủ của Thủ tướng Theresa May đã công bố văn bản Sách Trắng Brexit. Nội dung của cuốn sách "Mối quan hệ tương lai giữa Vương quốc Anh và EU" thể hiện lập trường đàm phán của Chính phủ Anh về một tương lai quan hệ kinh tế và an ninh với EU thời hậu Brexit.
EU cảnh báo không còn thời gian để đàm phán Brexit
SKĐS - Cuộc đối thoại trực tiếp của Thủ tướng Anh với lãnh đạo của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu về vấn đề Brexit dường như đã thất bại ngay từ lúc bắt đầu.
Hy vọng mới cho Brexit
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) có khả năng sẽ trao cho Anh một cơ hội về gia hạn thời gian chuyển tiếp để hai bên có thể đạt được một thỏa thuận về việc Anh rời khỏi EU (Brexit) trong bối cảnh vấn đề đường biên giới giữa vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh và Ireland là thành viên EU sau Brexit vẫn đang bế tắc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm