Bọt lạ từ hố ga phun trắng đường Sài Gòn

Sáng 9/1, bọt nước trắng xóa như xà phòng bất ngờ đùn lên miệng hố ga ở ngã ba Lạc Long Quân - Bình Thới (phường 10, quận 11, TP HCM).

Sáng 9/1, bọt nước trắng xóa như xà phòng bất ngờ đùn lên miệng hố ga ở ngã ba Lạc Long Quân - Bình Thới (phường 10, quận 11, TP HCM).

Bọt trắng xóa trào lên từ miệng hố ga. Ảnh: Châu Thành
Bọt trắng trào lên từ miệng hố ga. Ảnh: Châu Thành

Theo người dân, lúc đầu bọt chỉ trào lên từ miệng hố ga. Sau đó, bọt nước trắng xóa như xà phòng bắn lên cao cả mét, tràn khắp mặt đường. Nhiều người đi đường đã dừng lại dùng điện thoại chụp lại cảnh tượng lạ này.

Nhân viên Công ty thoát nước đô thị TP HCM, Công ty công trình giao thông Sài Gòn, Phòng đô thị quận 11 đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu sự việc. Khi hai nắp miệng hố ga được mở ra thì nước bọt không còn trào lên. Các công nhân đã dùng nước sạch rửa mặt đường và tiến hành thông đường cống.

Bọt nước trắng xóa tràn khắp mặt đường. Ảnh: Châu Thành
Bọt nước trắng xóa tràn khắp mặt đường. Ảnh: Châu Thành

"Nguyên nhân có thể do tại vị trí hố ga có một vách ngăn khiến nước không thoát được tích tụ tạo thành bọt. Khí dưới cống đã đẩy đám bọt này lên khỏi miệng cống. Nắp cống mở ra, khí đã thoát hết nên bọt không còn trào lên", một công nhân nhận định.

 

(Vnexpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bọt lạ từ hố ga phun trắng đường Sài Gòn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA