“Bóng bàn” tham gia Liên hoan phim Tài liệu châu Âu

Người hâm mộ điện ảnh thuộc mọi lứa tuổi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp thưởng thức những bộ phim tài liệu mới nhân dịp Liên hoan phim tài liệu châu Âu (EUNIC) 2013.
Người hâm mộ điện ảnh thuộc mọi lứa tuổi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp thưởng thức những bộ phim tài liệu mới nhân dịp Liên hoan phim tài liệu châu Âu (EUNIC) 2013.  

Hội đồng Anh tham gia Liên hoan phim Tài liệu EUNIC lần thứ 5 tại Việt Nam với bộ phim ‘Bóng bàn’ của đạo diễn Hugh Hartford. Bộ phim đã được lựa chọn tại nhiều liên hoan phim danh tiếng tại Anh cũng như quốc tế như Hotdocs, Sheffield Docs, Docs New York City, và Warsaw International Film Festival 2012.
“Bóng bàn” tham gia Liên hoan phim Tài liệu châu Âu  1

Nội dung bộ phim xoay quanh những người già từ khắp nơi trên thế giới tranh tài tại Giải vô địch Bóng bàn dành cho Vận động viên ở lứa tuổi trên 80 tại Khu tự trị Nội Mông.

Từ khi nghỉ hưu, tới nhà dưỡng lão, khi sức khỏe tinh thần và thể chất suy giảm, cho đến cái chết và sự cô đơn – TÁM vận động viên từ BỐN châu lục, với tổng số tuổi đời là 703, dẫn chúng ta qua thế giới đặc biệt, thế giới thể thao dành cho người cao tuổi. 

Trong bộ phim, đan xen với những trận thi đấu thể thao là những chân dung khẳng khái và nhiệt huyết, mải miết khám phá về niềm hy vọng, sự đam mê, những định kiến và sự hiện hữu thân thuộc của tuổi già. 

Ông Terry (81 tuổi), người được thông báo chỉ còn một tuần nữa để sống, lại có thể chạm đến chiếc huy chương vàng. Bà Inge (89 tuổi) đã chơi bóng bàn như một cách rèn luyện bản thân để vượt ra khỏi sự khắc nghiệt của chứng mất trí nhớ. Ở tuổi 100, huyền thoại người Úc Dorothy Delow vẫn có thể trở thành một ngôi sao lớn trong lĩnh vực thể thao còn Lisa Modlich 85 tuổi đến từ Texas, vận động viên lần đầu tham dự, quyết tâm hết sức để giành được huy chương vàng đầu tiên. Bộ phim là bài ca về sự kiên cường trong tinh thần con người và cũng là một bản nhạc thiền về tuổi già và cái chết. 

Ngay từ đầu, bộ phim đặt câu hỏi về nhận thức thế nào là già đi. Bằng cách kể chuyện hài hước và tinh tế, bộ phim cuốn người xem theo những cảm xúc ai cũng phải có khi đối mặt với vấn đề già hóa của dân số toàn cầu. Hiện tại cứ 6 người trên thế giới lại có 1 người trên 60 tuổi và theo tính toán thì tỉ lệ này sẽ là 1 trên 4 người vào năm 2030.

"Bộ phim nói về sự già hóa, cái chết, tình bạn, tham vọng và tình yêu. Những câu chuyện sẽ đọng lại trong bạn nhiều giờ, nhiều tuần sau khi xem bộ phim. Nhưng có lẽ điều lớn nhất mà bộ phim mang lại cho bạn là một quan niệm nhân văn hơn về thể thao và cuộc sống " - Matthew Syed, báo Times

 “Ai có thể tưởng tượng có những người trên 100 tuổi lại có niềm đam mê và quyết tâm lớn hơn hầu hết mọi người chỉ ở 1/5 số tuổi của họ! Bộ phim thật khó tin,nhưng rất ngọt ngào và đầy cảm hứng, và thật tuyệt vời khi được xem bóng bàn đã làm thay đổi cuộc đời họ như thế nào. " - Susan Sarandon

‘Bóng bàn’ sẽ được chiếu cùng với phim tài liệu Việt Nam “Chuyện dài ở bệnh viện” của đạo diễn Trịnh Quang Tùng, bộ phim đã nhận được bằng khen ở hạng mục phim tài liệu truyền hình tại giải Cánh diều vàng năm 2013.

Lịch trình chiếu phim Anh trong Liên hoan Phim Tài liệu EUNIC 2013:

Hà Nội:  11 tháng Sáu 2013
Địa điểm: Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương 
465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội  
Thời gian: 19.00 - Chiếu phim
Thành phố HCM: 27 tháng Sáu 2013
Địa điểm: Trường đại học Hoa Sen, 93 Cao Thắng, P3, Q3
Thời gian: 19.00 - Chiếu phim

Vào cửa tự do.

Nguyễn Vân
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

bóng bàn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT