DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bom xăng, vòi rồng bay vùn vụt tại Thổ Nhĩ Kỳ
11:24 28/07/2015 GMT+7
Cư dân quận Gazi đổ ra đường biểu tình, ném bom xăng vào xe cảnh sát, lập rào chắn, đốt lửa trong khi cảnh sát bắn vòi rồng và ném hơi cay.

Xung đột đã nổ ra giữa những người biểu tình ủng hộ người Kurd và cảnh sát ở quận Gazi, có phần lớn cư dân là người Kurd tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm 26/7 sau khi nhà chức trách tiếp tục các cuộc truy quét nhằm tìm kiếm các đối tượng tình nghi thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những thành viên của Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Cư dân quận Gazi đổ ra đường biểu tình, ném bom xăng vào xe cảnh sát, lập rào chắn, đốt lửa trong khi cảnh sát bắn vòi rồng và ném hơi cay.

Bạo lực bùng lên ở Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đánh bom liều chết khiến 32 người thiệt mạng hôm 20/7 tại Suruc ở khu vực biên giới giáp Syria, do một thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ 20 tuổi có liên hệ với IS thực hiện.

Người biểu tình mang theo các tấm biển có dòng chữ "Hòa bình" sau khi một cuộc tuần hành hòa bình bị nhà chức trách cấm tại quận Aksaray, thành phố Istanbul ngày 26/7.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở quận Aksaray.

Căng thẳng trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ đang ở mức cao với việc cảnh sát dùng vòi rồng giải tán các đám đông người biểu tình ban đêm ở thành phố Istanbul cũng như các thành phố khác để phản đối IS và các chính sách của chính phủ về Syria.

Một người biểu tình che chắn trước vòi rồng của cảnh sát trong cuộc xung đột ngày 26/7 ở quận Gazi.

Người biểu tình mang mặt nạ ngồi trước đống lửa ở quận Gazi ngày 26/7.

Một người biểu tình đá bình đạn hơi cay.

Người biểu tình và thành viên Đảng Dân chủ Nhân dân của Thổ Nhĩ Kỳ mang theo hình ảnh của các nạn nhân vụ đánh bom liều chết.

 

 

Ném bom xăng.

Chướng ngại vật được lập ra trên đường.

Một thành viên thuộc cánh tả đeo mặt nạ.

Quảng trường Cemevi như bãi chiến trường.

 

 

(Dân Trí)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm